Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Trắng đêm đấu tranh với “cát tặc” trên sông Hồng
Ngày đăng: 31/10/2016

Nhận lời mời đi săn “cát tặc” trên sông Hồng, đêm ngày 25/10, chúng tôi theo chân tổ công tác Cảnh sát đường thủy thuộc Cục CSGT cùng với các chiến sĩ Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Tp.Hà Nội lặng lẽ xuôi theo sông Hồng tới đoạn đi qua khu vực giáp ranh giữa thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, T.p Hà Nội.

Ngay trong đêm, tổ công tác đã kiểm tra, tạm giữ 8 phương tiện thủy liên quan đến hoạt động khai thác cát trái phép, thu giữ 8 máy hút công suất từ 500 đến 1800 mã lực. Tổng lượng cát đã khai thác trên các tàu khoảng 600m3. Sau khi tạm giữ phương tiện, cán bộ chiến sỹ thuộc tổ công tác đã nhanh chóng triển khai kế hoạch trông giữ phương tiện, tang vật, đồng thời tiến hành xác minh, làm rõ.

Hàng loạt phương tiện có liên quan đến việc khai thác cát trái phép được lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ

Sau một đêm thức trắng để hoàn thành đúng tiến độ công việc, đến chiều ngày 26/10, tưởng chừng công việc đã bắt đầu đi vào ổn định, cán bộ chiến sỹ sẽ được nghỉ ngơi sau gần một ngày làm việc vất vả, thì tổ công tác lại nhận được phản ánh của người dân tại khu vực phía thượng lưu sông Hồng khu vực giáp ranh xã Văn Đức, huyện Gia Lâm và phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, T.p Hà Nội có nhiều tàu đang khai thác cát. Không đắn đo, một mặt tổ công tác bố trí cán bộ tiếp tục trông giữ 8 tám phương tiện thủy nói trên, mặt khác huy động tất cả lực lượng còn lại đến khu vực mà người dân phản ánh để để kiểm tra, làm rõ.

 Tăng cường tuần tra tại khu vực phát hiện phát, tạm giữ phương tiện thủy

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện tại khu vực sông Hồng đoạn giáp ranh xã Văn Đức, huyện Gia Lâm và phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, T.p Hà Nội có 19 phương tiện thủy trong đó có 02 tàu cuốc, 08 tàu hút sang mạn, 09 tàu chở ngang nhiên khai thác cát trên lòng sông.

Tiếp tục lao mình vào công việc, bước đầu xác định được 19 phương tiện trên tuy có hợp đồng về nạo vét duy tu luồng đường thủy nội địa quốc gia kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Hồng, nhưng đã thực hiện không đúng và vượt quá về số lượng phương tiện được hoạt động, không bảo đảm an toàn trong phạm vi tọa độ được phép thi công nạo vét luồng.

Tổ công bàn phương án tác chiến

Đại tá Trần Văn Sơn, Trưởng Phòng Đấu tranh phòng chống tội phạm trên đường thủy, Cục Cảnh sát giao thông cho biết tất cả cán bộ, chiến sỹ thuộc tổ công tác đều đã thức trắng 2 đêm liên tiếp để hoàn thành khối lượng công việc được giao. Lúc mệt quá, cán bộ chiến sỹ lấy nước sông rửa mặt cho tỉnh ngủ. Do hoạt động trên đường thủy nên việc ăn uống cũng gặp nhiều khó khăn, cán bộ chiến sỹ thường phải ăn mỳ tôm hoặc bánh mỳ, nhưng tất cả đều sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Dù khó khăn, vất vả nhưng cán bộ chiến sỹ luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ

Hiện tại Cục CSGT đang phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật./.

Đức Thuận – Minh Hải, Phòng Tuyên truyền