Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Quảng Trị sát cánh cùng nhân dân trong lũ lụt
Ngày đăng: 04/11/2016

Ngày 01/11 vừa qua, do mưa to, nước từ thượng nguồn đổ về làm cho 2.000 hộ dân của các xã thuộc huyện Cam Lộ, Quảng Trị bị ngập nặng có nguy bị lũ cuốn trôi. Xác định được nhiệm vụ và trọng trách của mình, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị, đã cùng các lực lượng chức năng ứng cứu, đưa người dân ra khỏi vùng lũ, điều hòa giao thông thông suốt, an toàn.

Ngay sau khi nhận được lệnh điều động của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT đã chỉ đạo toàn bộ CBCS đội Cảnh sát đường thủy và CBCS CSGT một số đội, trạm nhanh chóng đưa 02 xuồng máy, 02 ô tô phục vụ công tác vận chuyển các trang thiết bị PCLB, dụng cụ cứu sinh, 03 ô tô tải kéo cẩu, phối hợp Công an huyện, chính quyền địa phương tiến hành công tác cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Cam Lộ.

Lực lượng CSGT đã nhanh chóng triển khai cứu nạn tại thôn Bích Giang, xã Cam Hiếu; thôn Tam Hiệp, xã Cam Thủy; Thôn Bắc Bình, xã Cam Tuyền. Mặc dù trong điều kiện nước lũ chảy xiết, nước lên nhanh, điều kiện cứu hộ khó khăn,  nhưng lực lượng cứu hộ của Phòng CSGT đã kịp thời đưa hàng trăm người là phụ nữ, trẻ em, người già và một bà mẹ Việt Nam anh hùng, bị mắc kẹt trên các nóc nhà, ngọn cây bị nước lũ nhấn chìm, cô lập đến nơi an toàn.

Đồng thời vận chuyển cấp phát các thực phẩm thiết yếu phục vụ cho nhu cầu của những nhà đang ngập sâu trong lũ. Phối hợp với BĐBP, tỉnh đội, Công an huyện, chính quyền địa phương tích cực tham gia tìm kiếm 01 người bị lũ cuốn trôi, mất tích ở Cam Hiếu, Cam Lộ.

Cùng với việc ứng cứu và tìm kiếm nạn nhân khắc phục thiệt hại sau cơ lũ, Lực lượng CSGT đã tổ chức kiểm tra các tuyến đường sạt lở do mưa lũ vừa qua, phối hợp các đơn vị chức năng khắc phục các sự cố về giao thông và chuẩn bị phương tiện, trang thiết bị để sẵn sàng đối phó và ứng cứu nhân dân trong mùa mua lũ.

Dưới đây là chùm ảnh về hoạt động cứu hộ cứu nạn của lực lượng CSGT Quảng Trị:

 Nước lên nhanh nhiều xã tại Cam Lộ, Quảng Trị chìm trong biển nước

 

Nhanh chóng triển khai lực lượng xuống vùng lụt ngập sâu

 

 

 Đưa nhân dân ra nơi trú ẩn an toàn

Vận chuyển những mặt hàng cứu trợ nhanh tới người dân

 Một cụ già được đưa ra khỏi khu vực ngập sâu, nguy hiểm

 Cứu một phụ nữ giữa dòng nước

 

 Rất khó khăn để điều khiển xuồng trong dòng nước xiết

 Lãnh đạo Công an tỉnh và Phòng CSGT chỉ đạo kịp thời ngay tại vùng lũ

Hoài Anh

Phòng CSGT Công an Quảng Trị