Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tưởng niệm nạn nhân TNGT: hành động vì người đang sống, xóa đi nỗi đau con trẻ.
Ngày đăng: 20/11/2016
 
 

Theo thống kê, tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày TNGT cướp đi sinh mạng của 24 người và làm khoảng 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, điều đáng buồn là trong số đó, có cả những em nhỏ vô tội. Toàn bộ chương trình Lễ tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông diễn ra đêm 18/11 nói về nỗi đau của con trẻ.

Tới dự chương trình có Đồng chí Trương Hoà BìnhUỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia; Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia Trương Quang Nghĩa; Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT,lãnh đạo các đơn vị và đông đảo sinh viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn thủ đô.

Giây phút tưởng niệm nạn nhân TNGT

Theo thống kê, chỉ vì TNGT mà trong 10 năm qua, đã có hàng chục ngàn người vĩnh viễn ra đi, trong đó không ít nạn nhân là con trẻ. Những con số ấy chắc chắn sẽ khiến cho người lớn chúng ta phải suy ngẫm nhiều hơn. Trong hàng ngàn cái chết vì TNGT ấy, nếu người nào đó đặt câu hỏi: Ai là người phải chịu sự tổn thương lớn nhất? Các em sẽ lớn lên thế nào nếu không có vòng tay ôm ấp của mẹ? Các em sẽ làm người thế nào nếu không có sự uốn nắn của cha? Và cả những linh hồn của các em nhỏ bị thiệt mạng mỗi năm vì TNGT. Các em ra đi khi phép tính cộng trừ còn đang dang dở, khi những món đồ chơi còn chưa kịp bóc, những câu chuyện cổ tích vẫn chưa kịp đọc xong. Xin đừng vì sự bất cẩn của người lớn chúng ta, mà để các em côi cút nơi trần thế và bơ vơ nơi âm thế ấy…  

Tại buổi lễ, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đọc lời hiệu triệu: “Những di chứng thương đau của TNGT là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn, cũng như những người trực tiếp chứng kiến tai nạn giao thông, chứng kiến ánh mắt tuyệt vọng của trẻ thơ khi phải chia lìa cha, mẹ hay hình ảnh những người bố, người mẹ tiễn đưa con mình về nơi chín suối.

Đã đến lúc mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi.

Đã đến lúc chúng ta cần phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi TNGT, có cả lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và Nhà nước.

Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

Hãy vì những mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước, mỗi người trong chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa với quyết tâm sắt đá và khát vọng khôn nguôi về một xã hội yên bình, không còn nỗi đau do tai nạn giao thông!”.

Thế hệ trẻ thắp nến tưởng niệm nạn nhân TNGT

Những ngọn nến hoa đăng đã được thắp lên tượng trưng cho sự quyết tâm hành động của những người đang sống, nhằm đẩy lùi TNGT, xóa đi nỗi đau con trẻ.

Tưởng niệm nạn nhân TNGT, hành động của người đang sống

Lễ Tưởng niệm nạn nhân TNGT thực sự đã làm xúc động của những người có mặt trong trường quay và khán giả xem truyền hình. Những thông điệp của chương trình chắc chắn cũng để lại nhiều điều đáng suy ngẫm cho những người đang hàng ngày tham gia giao thông./.

ĐQ