Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Quảng Trị Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2017
Ngày đăng: 22/12/2016
Năm 2016 đến nay, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa địa bàn tỉnh Quảng Trị cơ bản ổn định, tuy nhiên tai nạn giao thông vẫn xảy ra 223 vụ, làm chết 105 người, bị thương 225 người. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyễn đán 2017, một trong những chuyên đề trọng tâm được Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị tập trung triển khai là tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn.

 

Thực hiện các chuyên đề TTKS xử lý vi phạm, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị đã tăng cường lực lượng, phương tiện 24/24h tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến, bên cạnh đó công tác phối hợp Công an các đơn vị địa phương trên tuyến Quốc Lộ 1, Quốc Lộ 9, Đường Hồ Chí Minh nhánh Đông và nhánh Tây thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

 

Xử lý vi phạm nồng độ cồn là trọng tâm công tác của CSGT Quảng Trị

Triển khai liên tục trong thời điểm từ 18h-24h hàng ngày tại các tuyến trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông. Trong năm 2016, CSGT Quảng Trị đã kiểm tra phát hiện 1.693 trường hợp vi phạm, với tổng tiền phạt gần 3,2 tỷ đồng. Tước 1.257 giấy phép lái xe, tạm giữ  152 ô tô, 897 mô tô.

 

 Đo nồng độ cồn đối với người điều khiển mô tô 

Mặc dù nhận thức rõ về nguy cơ, tác hại của bia, rượu đối với việc tham gia giao thông, nhưng nhiều người vẫn cố tình điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu, bia. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Vì vậy, để công tác kiểm tra, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ mang lại hiệu quả tích cực, đồng thời nâng cao hơn nữa ý thức tự giác chấp hành của người dân đối với quy định này. Phòng CSGT Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, kết hợp tuyên truyền thông qua công tác TTKS để tuyên truyền trực tiếp đối với người điều khiển phương tiện bằng hình thức tuyên truyền miệng, phát tờ rơi, tại điểm lập chốt xử lý đều được lực lượng CSGT triển khai thực hiện theo kinh nghiệm Quốc tế và sử dụng loa của xe ô tô tuần tra để tuyên truyền các nội dung quy định của pháp luật về TTATGT đường bộ để người tham gia giao thông được biết,đặc biệt là quy định.

Ông Nguyễn Văn Thành, trú tại Khóm 1, Đông Lễ, TP Đông Hà cho biết: tôi đã biết việc uống rượu, bia rồi mà điều khiển xe máy là rất nguy hiểm cho tính mạng và bị xử phạt tiền rất cao, nên đã chấp hành pháp luật, nhưng đôi khi do vui quá đà, bạn bè mời nhau nên đã uống rượu bia rồi mà vẫn điều khiển xe máy, biết hành vi đó là nguy hiểm và ảnh hưởng đến kinh tế của mình, nên sẽ hạn chế việc đã sử dụng rượu bia mà vẫn tham gia giao thông.

 

Tuyên truyền cho người tham gia giao thông ý thức về sự nguy hiểm về việc lái xe sau khi uống rượu, bia

Những trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn sẽ bị xử phạt nặng theo quy định của Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Công tác xử phạt vi phạm hành chính được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, sẽ tiếp tục giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội.

Đồng chí Trung Tá Dương Thanh Lâm, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, để bảo đảm TTATGT trong đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2017, lực lượng CSGT Công an tỉnh và lực lượng phối hợp của Cục CSGT thực hiện theo kế hoạch đã được Giám đốc Công an tỉnh triển khai một cách nghiêm túc. Ngay từ những ngày đầu triển khai kế hoạch chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng TTKS nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, triển khai các chuyên đề. Đặc biệt, trong những ngày trước trong và sau Tết thường có những buổi liên hoan nên người dân sẽ tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu bia, nên lực lượng CSGT tập trung xử lý nghiêm để tuyên truyền cho người tham gia giao thông biết và chấp hành Pháp luật, nhằm hạn chế thiệt hại đáng tiệc xảy ra để người dân vui xuân, đón tết an toàn.

 Việc tập trung lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn giúp người dân hiểu rõ những tác hại của bia rượu khi tham gia giao thông không chỉ tác động trực tiếp đối với người vi phạm, mà còn tạo hiệu ứng tích cực đối với mọi người dân, giúp nhân dân hiểu rõ những tác hại của bia rượu khi tham gia giao thông, qua đó sẽ góp phần kiềm chế tai nạn xảy ra. Bên cạnh đó, các cấp chính quyền, các tổ chức, đoàn thể và quần chúng nhân dân cần có sự phối hợp chặt chẽ nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về tác hại và hậu quả do bia, rượu gây ra trong quá trình tham gia giao thông; đồng thời vận động gia đình quản lý chặt chẽ con em và không để người thân điều khiển các loại phương tiện tham gia giao thông sau khi đã uống rượu, bia./.

 

Hoài Anh

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị