Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
“Cán bộ chiến sỹ CSGT vất vả chứ không để nhân dân vất vả”
Ngày đăng: 23/12/2016

Trong những ngày qua, đi đâu cũng nghe bà con nhân dân khen ngợi việc làm của các đồng chí CSGT Công an huyện Cam Lộ tỉnh Quảng trị đã vì nhân dân phục vụ, tận tình với nhân dân, giúp đỡ, hướng dẫn tỷ mỷ và giải quyết từng trường hợp xe mô tô, gắn máy chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ. Và đặc biệt hơn là Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo CBCS CSGT làm Công tác đăng ký xe về tận nhà người dân để hướng dẫn thủ tục đăng ký với phương châm“cán bộ vất vả chứ không để nhân dân vất vả”.

 

 CBCS CSGT tiếp nhận hồ sơ ngay tại địa phương

Theo thống kê sơ bộ của Đội CSGT Công an huyện Cam Lộ, hiện nay trên địa bàn huyện Cam Lộ xe mô tô, xe gắn máy chưa làm thủ tục sang tên có trên 1000 chiếc. Chủ phương tiện chủ yếu là người lao động khó khăn, ở vùng xa và giá trị phương tiện không cao, nên người dân ngại làm thủ tục sang tên. Để thuận lợi trong việc đăng ký sang tên đổi chủ cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện, CBCS đội CSGT đã không quản ngại ngày đêm, rà soát phương tiện trên địa bàn, lên danh sách những người dân đang sở hữu xe mô tô, gắn máy không làm thủ tục sang tên đổi chủ, sau đó xây dựng kế hoạch, báo cáo chính quyền tạo điều kiện, bố trí địa điểm, thông báo công khai người có tên đăng ký chuyển đổi sở hữu xe. Sau khi hoàn thành các thủ tục chuyển đổi sở hữu xe, cán bộ công an huyện sẽ trực tiếp trao trả giấy đăng ký xe cho người dân tại trụ sở xã hoặc về tận nhà. Đối với những người đau ốm đột xuất, khó khăn trong việc đi làm thủ tục chuyển đổi sở hữu xe, một nhóm công tác sẽ đến tận nhà để hướng dẫn thủ tục đăng kí cho người dân.

 

 CBCS CSGT tận tình hướng dẫn người dân làm thủ tục sang tên đổi chủ

CSGT trực tiếp kiểm tra phương tiện

Nói về việc này, đồng chí Thiếu tá Dương Xuân Ngọc – Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Cam lộ cho biết: Kế hoạch tổ chức làm thủ tục sang tên đổi chủ cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện, nhằm để tạo thuận lợi cho việc quản lý phương tiện trên địa bàn, phục vụ công tác nghiệp vụ của lực lượng và giải quyết những trường hợp phương tiện đã mua bán qua nhiều chủ nhưng người dân không làm thủ tục sang tên đổi chủ. Đến thời điểm hiện nay, chúng tôi đã tổ chức làm thủ tục sang tên đổi chủ cho 1.200 trường hợp. CBCS làm thủ tục đăng ký được quán triệt rõ từng nội dung công tác, phân công nhiệm vụ cụ thể từng tổ công tác khi về cơ sở để không làm ảnh hưởng đến công việc chung của cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Ghi nhận trong 02 ngày 28-29/11/2016, tại sân trụ sở UBND xã Cam Chính, huyện Cam Lộ có rất đông người dân đưa các loại xe gắn máy cũ đến để được CBCS CSGT huyện hướng dẫn làm thủ tục sang tên đổi chủ. Đây là những chiếc xe đã qua mua bán nhưng chưa được sang tên đổi chủ theo đúng quy định. Theo kế hoạch đã được triển khai, lực lượng CSGT tổ chức đăng ký tại mỗi địa phương 02 ngày, nên khi người dân đến làm thủ tục sang tên đổi chủ rất tập trung, các thủ tục đăng ký đã được hướng dẫn tại cơ sở nên việc tiếp nhận hồ sơ của CSGT rất thuận lợi, từ việc kiểm tra bản cà số máy, số khung, đối chiếu tờ khai đăng ký và các thủ tục hợp lệ đến việc kiểm tra thực tế xe đều thực hiện nhanh, gọn, nhẹ. Kết quả đó là sự chuẩn bị, hướng dẫn tận tình, chu đáo của lực lượng CSGT đúng với nhu cầu cấp thiết của người dân.

 

 Đông đảo người dân đến làm thủ tục sang tên đổi chủ tại trụ sở UBND xã Cam Chính, huyện Cam Lộ

Ông Nguyễn Văn Quy, trú tại thôn Mai Lộc hết sức phấn khởi khi được các cán bộ chiến sỹ công an hướng dẫn tận tình để hoàn thành thủ tục xác nhận sở hữu cho chiếc xe của mình nhanh chóng, thuận lợi đã nói: “Xe của tôi mua đã lâu rồi nhưng chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ, nay được các anh Công an về đây hướng dẫn cho làm sang tên đổi chủ. Với một người dân tôi cảm thấy rất an tâm để lưu thông trên đường được an toàn. Các anh Công an đã chỉ dẫn tận tình, nếu không được như thế này thì không biết đến lúc nào tôi mới đăng ký xe cho đúng tên của mình”.

Đồng chí Đại tá Đào Trọng Tiến – Trưởng Công an huyện Cam Lộ cho biết:  “Với tinh thần phục vụ nhân dân tận nơi, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch tổ chức lực lượng từ 4 đến 5 đồng chí về từng xã tổ chức thông báo, tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân và đăng ký xe máy tận nơi, không bắt buộc nhân dân phải đến Công an huyện. Với tinh thần là phục vụ nhân dân tốt nhất, chúng tôi xác định CSGT vất vả chứ không để nhân dân vất vả”. Đây là tinh thần và thái độ phục vụ nhân dân hết sức trách nhiệm của Công an huyện Cam lộ.

Công an huyện Cam Lộ đã có cách làm hay, thiết thực phục vụ nhân dân tận tình, không để người dân vất vả, tạo điều kiện một cách nhanh và tốt nhất để người dân thực hiện theo quy định của pháp luật đối với quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Việc làm trên đã được Công an tỉnh Quảng Trị nhân rộng để phục vụ nhân dân trong toàn tỉnh. Đây cũng là một trong những hoạt động của phong trào “Công an Quảng Trị nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”.

Hoài  Anh, Phòng CSGT Quảng Trị