Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Trao giải Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông 2016” và Ký thỏa thuận Chương trình hợp tác triển khai các hoạt động về ATGT trong thanh niên giai đoạn 2017 - 2019
Ngày đăng: 26/12/2016

 

Ngày 24/12/2016, tại thành phố Đà Lạt – Lâm Đồng, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với TƯ Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia và Cục CSGT tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông 2016” và Ký kết  biên bản thỏa thuận về Chương trình hợp tác triển khai các hoạt động về ATGT và lái xe an toàn trong thanh niên giai đoạn 2017-2019.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Phi Long,  Bí thư Trung ương Đoàn - Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng  Ủy ban ATGT Quốc gia; Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT – Bộ Công an; ông Minoru Kato –Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam cùng nhiều đại biểu đại diện cho các cơ quan hữu quan.

 

Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT trao giải cho các thí sinh

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên với Văn hóa giao thông” do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với TƯ Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia và Cục CSGT tổ chức, Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” được chính thức phát động từ năm 2009, nhằm trang bị kiến thức về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn trong thanh niên. Sau hơn 7 năm triển khai, chương trình đã tuyên truyền về ATGT và trực tiếp đào tạo kỹ năng LXAT cho hơn 312.000 Đoàn viên thanh niên cả nước. Riêng trong năm 2016 đã  tổ chức tới 263 chương trình tuyên truyền ATGT và đào tạo LXAT cho hơn 196.000 Đoàn viên trên khắp cả nước, tăng 158% về số chương trình và 343% về số Đoàn viên tham gia so với năm trước.

 

Đại biểu và các thí sinh đạt giải Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông”

Sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi năm 2016, Ban tổ chức đã nhận về số lượng bài dự thi kỷ lục là 70.265 bài thi, cao gần gấp 3 số lượng bài thi năm 2015. 20 bạn Đoàn viên thanh niên xuất sắc nhất từ vòng loại đã bước vào tranh tài ở vòng thi Chung kết diễn ra ngày 23/12/2016 tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. BTC đã chấm điểm thí sinh dựa trên kiến thức về luật Giao thông đường bộ cũng như kỹ năng nhận biết rủi ro và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Kết quả chung cuộc, BTC đã trao 02 Giải Nhất, 05 Giải Nhì, 13 Giải Ba. Đây thực sự là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp tích cực của đoàn viên, thanh niên trong công tác tuyên truyền vì một xã hội giao thông an toàn.

 

 Ký biên bản thỏa thuận hợp tác các hoạt động về ATGT trong thanh niên

Tiếp nối thành công của chuỗi các hoạt động “Thanh niên với văn hóa giao thông” trong  những  năm  qua, với mục tiêu có được sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan có liên quan trong công tác bảo đảm TTATGT, tại buổi lễ, TƯ Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục CSGT và Công ty Honda Việt Nam đã ký kết biên bản thỏa thuận về Chương trình hợp tác triển khai các hoạt động  về ATGT trong Thanh niên giai đoạn 2017 – 2019.

 

Hợp tác vì ATGT trong thanh niên

Với việc ký kết này, các hoạt động tuyên truyền ATGT và đào tạo LXAT cho Đoàn viên Thanh niên trên cả nước sẽ được phối hợp chặt chẽ, triển khai đồng bộ và hiệu quả hơn nữa góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông đối với đông đảo đội ngũ Đoàn viên Thanh niên cũng như người dân trên khắp cả nước./.

Tạ Hồng Minh, Phòng Tuyên truyền