Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT - những khoảnh khắc đẹp năm 2016
Ngày đăng: 05/01/2017

Năm 2016, lực lượng CSGT đã triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác bảo đảm TTATGT. Cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng CSGT đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, vất vả để thực hiện nhiệm vụ. Nhờ đó, tình hình TTATGT tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí so với năm 2015, ùn tắc giao thông được hạn chế, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông được nâng cao.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT đã đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông, nhất là tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy. CSGT cả nước chủ động, trách nhiệm trong phòng chống lụt bão, giúp đỡ người dân trong cơn hoạn nạn…

Những hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT được phóng viên các báo và người tham gia giao thông ghi nhận, đã tô thêm sắc thắm của vườn hoa “nghìn việc tốt” khi tết đến, xuân về.

 

 

CSGT Quảng Ninh giúp đỡ người dân trong nước lũ (7/2016)

 CSGT Vĩnh Phúc dầm mình trong nước lũ làm cọc tiêu sống cho xe qua an toàn (8/2016)

Năm 2016, tình hình thời tiết khí hậu vô cùng cực đoan, trong thời gian ngắn hàng loạt cơn bão lớn, nhỏ liên tiếp diễn ra, hoàn lưu của bão gây lũ lớn trên các tuyến sông ở phía Bắc, miền Trung. CSGT các địa phương đã chủ động, tích cực tham gia phòng chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn, đưa đón các đồng chí lãnh đạo tới với người dân vùng lũ… Trong điều kiện bão chồng bão, lũ tiếp lũ, vẫn sáng ngời những bóng “áo vàng” dầm mình trong mưa, bám tuyến, bám đường bảo đảm cho người và xe qua lại an toàn.

 

CSGT Yên Bái đưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh tới với người dân bị lũ chia cắt (8/2016)

CSGT Quảng Trị đưa người dân ra khỏi vùng nguy hiểm (11/2016)

Lực lượng CSGT thường xuyên xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân qua nhiều việc làm tốt, phục vụ, giúp đỡ nhân dân trong hoạn nạn. Từ việc trả lại tiền, tài sản của người dân đánh rơi trên đường, cho đến dọn phế thải, lấp ổ gà… để người dân đi lại an toàn. Và còn là việc CSGT thủ đô sơ cứu, mua đồ ăn quần áo cho người đi đường bị suy kiệt, ngất ngã ra đường trong trời mưa gió của cơ bão số 3 ngày 18/8/2016. Việc làm tốt này đã được Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư khen.

 

CSGT Hà Nội giúp đỡ người dân bị đói, lạnh được Chủ tịch nước gửi thư khen

 

CSGT Hà Nội bế cụ già trên phố Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa

 

 

CSGT TP.Hồ Chí Minh dọn đá rơi vãi trên đường Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức

Mỗi việc tốt của CBCS CSGT là thêm một bông hoa vào rừng hoa đẹp của toàn lực lượng. Cảnh sát đường thủy Hải Phòng thường xuyên gần gũi, chia sẻ với người dân sông nước. Khi thì tặng áo phao, dụng cụ nổi cho các chủ đò, lúc lại mang quần áo, quà tặng cho người dân vạn chài, hay cứu vớt người dân khỏi tay “hà bá”…, Cảnh sát đường thủy Hải Phòng thực sự là “người bạn”, là ân nhân của những người dân sông nước nơi đây.

 

Cảnh sát đường thủy Hải Phòng cứu người dân khỏi chết đuối trên sông Cấm (ngày 7/8/2016)

Xin được thay lời kết bằng những hình ảnh đẹp về lực lượng CSGT qua Cuộc thi ảnh “Vì bình yên cuộc sống” năm 2016 do Báo Công an nhân dân tổ chức, mỗi tấm hình không chỉ khắc họa những khoảnh khắc cuộc sống, mà còn biểu thị tình cảm của người cầm máy dành cho lực lượng CSGT.

 

 

 

Tác phẩm “Cọc tiêu sống” đạt giải ba Cuộc thi ảnh “Vì bình yên cuộc sống”năm 2016.

Đăng Quang