Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Ùn ứ giao thông tại Cao tốc Pháp Vân chiều mùng 4 Tết
Ngày đăng: 01/02/2017

15h ngày 31/1/2017 (mùng 4 Tết), tại cao tốc cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đoạn gần trạm thu phí Đại Xuyên xảy ra vụ va chạm liên hoàn giữa 2 xe ôtô và 01 xe máy. Vụ việc xảy ra khiến tuyến đường cao tốc hướng vào nội thành Hà Nội ùn ứ nghiêm trọng gần 2 giờ đồng hồ. Ngay khi vụ việc xảy ra, lực lượng CSGT đã có mặt tại hiện trường phân luồng giao thông, khắc phục sự cố, các phương tiện vụ va chạm đã được kéo vào lề đường để các phương tiện khác có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Ghi nhận từ lực lượng Cảnh sát giao thông, từ chiều mùng 4 Tết, lưu lượng phương tiện chiều về Hà Nội tăng đột biến, tạo nên áp lực giao thông lớn trên tuyến đường này. Có lẽ do tâm lý người dân sợ tắc đường trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết nên đã trở về Hà Nội sớm, khiến tình trạng ùn ứ, đông đúc đi lại khó khăn hơn so với các năm trước. 

Các phương tiện nối đuôi nhau trên đường cao tốc Pháp Vân

Như bao người về thăm quê trong kỳ nghỉ Tết, tôi tạm biệt cha, mẹ để trở về Hà Nội chuẩn bị bắt đầu ngày làm việc đầu năm. Dự định 16h sẽ có mặt tại Hà Nội vậy mà mất gần 2 giờ di chuyển chậm chạp, các xe nối đuôi nhau nhích dần từng km,  đến tận 18h mới vào được nội thành.

Nhiều lái xe ngao ngán dừng lại dọc bên lề đường nghỉ ngơi, chờ đợi vì không thể di chuyển được. Những cái lắc đầu mệt mỏi, những vẻ mặt cau có, ai cũng mong có cách thoát khỏi cảnh ún ứ  này.

Đây là tình trạng thường xảy ra trong những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết tại các cửa ngõ về thủ đô. Trong ngày mùng 5 Tết , các phương tiện sẽ tiếp tục đổ về Hà Nội sau kỳ nghỉ. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã chủ động bố trí lực lượng phân luồng giao thông tại các tuyến trọng điểm. Tuy nhiên với lượng người và phương tiện tham gia giao thông ngày một tăng sẽ dự báo một ngày làm việc vất vả của các lực lượng chức năng tham gia bảo đảm TTATGT.

                                                                             Đặng Lanh/Cục CSGT