Đăng ký QLPT

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Xử phạt 11 triệu với lái xe tái phạm đón trả khách trên đường cao tốc.
Ngày đăng: 10/02/2017

           Vào 8h15 phút ngày 09/02, thông qua camera nghiệp vụ giám sát trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Cục CSGT (Đội 2) đã phát hiện xe khách BKS: 15B - 027.xx thuộc Nhà xe Ôhô, do lái xe Lã Viết T (sn:1979), trú tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, có hành vi đón khách tại km 50.

 

Hình ảnh vi phạm thông qua camera giám sát

 

Ngay sau khi phát hiện vi phạm, lực lượng CSGT đội 2 đã kịp thời dừng phương tiện vi phạm để xử lý về hành vi trên. Đại diện Đội 2, Cục CSGT cho biết lái xe Lã Viết T của nhà xe Ôhô đã từng bị lực lượng CSGT đội 2 phát hiện hành vi tương tự và đã tiến hành xử phạt ngày 17/1 vừa qua, với mức phạt 5.5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.  Nhưng chưa đầy 1 tháng, lái xe lại tiếp tục vi phạm lỗi tương tự và đã bị lực lượng CSGT đội 2 phát hiện và xử lý vi phạm.

 

Với hành vi tái phạm lần này, lái xe sẽ bị phạt ở mức cao nhất, phạt 6.000.000 đồng với hành vi đón khách trên đường cao tốc, 5.000.000 đồng với hành vi điều khiển phương tiện không có GPLX, tổng mức phạt là 11.000.000 đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày. Đồng thời tiến hành xem xét để xử lý trách nhiệm của nhà xe.

 

Lực lượng CSGT lập biên bản vi phạm đối với lái xe khách 15B - 027.xx

 

Đại diện đội 2, Cục CSGT cũng cho biết thêm trong thời gian tới sẽ xử lý nghiêm các hành vi tương tự và các hành vi dừng đỗ xe không đúng quy định trên đường cao tốc, vì đây là những nguyên chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông trên đường cao tốc.

 

Lực lượng CSGT  tạm giữ phương tiện giao thông.

 

Với việc cương quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông và nâng cao công tác tuyên truyền cho người tham gia giao thông trên cao tốc, mà 01 tháng nay trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào./.

  Duy Hoàng, Phòng Tuyên truyền