Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Đăk Nông - Vì bình yên trên những cung đường Tây Nguyên
Ngày đăng: 21/02/2017

         

           71 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (21/2/1946 – 21/2/2017), lực lượng CSGT đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đảm bảo TTATGT thông suốt, an toàn. Đã có những mất mát, thậm chí là hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông, truy bắt tội phạm vì sự bình yên của nhân dân trên những cung đường.

 

            Tiếp bước truyền thống đó, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đăk Nông tuy mới thành lập đến nay tròn 13 năm đã luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường, tai nạn giao thông năm sau kéo giảm so với năm trước trên cả 3 tiêu chí. Bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh, bảo vệ  an toàn các đoàn khách Trung ương, nước ngoài đến địa phương công tác và tham quan; xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CSGT trong mắt du khách, bạn bè quốc tế và nhân dân địa phương. Đó là trách nhiệm nhưng cũng là niềm vinh dự của những chiến sĩ mang trên mình sắc phục vàng.

Lực lượng CSGT Đăk Nông dẫn đoàn các sự kiện lớn

Trong năm 2016, qua công tác tuần tra kiểm soát, các chiến sỹ CSGT đã phát hiện bắt 21 vụ phạm pháp hình sự trên tuyến giao thông. Trong đó có 08 vụ trộm cắp xe máy; 05 vụ vận chuyển gỗ trái phép; 02 vụ vận chuyển lâm sản trái phép; 01 vụ vận chuyển hàng lậu; 02 vụ trộm cắp tài sản; 01 vụ chiếm đoạt tài sản 02 vụ sử dụng giấy chứng chứng nhận đăng ký không do cơ quan thẩm quyền cấp. Tạm giữ 01 xe ôtô, 17 xe môtô, 01 xe máy kéo, 16 đối tượng, 17,464 m3 gỗ các loại và một số tang vật khác bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.  

Mi đây nhất, vụ việc truy bắt đối tượng trộm cắp, trả lại tài sản cho nhân dân ngày 30/10/2016 là một trong những thành công đáng nhớ của lực lượng CSGT Công an tỉnh Đăk Nông trong khi đang thực thi nhiệm vụ.

 Vào 11h15, tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Đội tuần tra Kiểm soát giao thông số 2 - Phòng CSGT Công an tỉnh Đăk Nông do đồng chí Đại úy Phạm Bá Thức - Phó Đội trưởng làm tổ trưởng cùng 3 đồng chí trong tổ tuần tra khi đang làm nhiệm vụ tại Km 859- Quốc lộ 14 thì nhận được tin báo của anh Nguyễn Đình Hưng tạm trú tại thôn 6, xã Nhân cơ, huyện Đăk R’lấp về việc anh  sơ ý để quên chìa khóa trên xe Wave BS 16H8 - 0102 khi đang hái cà phê tại rẫy của mình nên đã bị kẻ gian lấy mất chiếc xe máy trên .

 Sau khi nhận được tin báo, tổ tuần tra  đã bố trí lực lượng, kiểm soát các hướng ra vào tại khu vực thôn 6. Đến khoảng 13h15 thì phát hiện 01 đối tượng đang điều khiển chiếc xe máy có đặc điểm như tin báo đi từ xã Nhân cơ về hướng Thành phố Hồ Chí Minh. Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe, đối tượng đã không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy, tổ tuần tra đã bố trí lực lượng truy đuổi khoảng 1km thì đối tượng đã để lại xe trên đường, chạy trốn vào khu vực nhà dân, trên tay có cầm 01 con dao lê nhằm uy hiếp người dân và lực lượng chức năng.

Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, quyết tâm không để đối tượng trốn thoát, tổ tuần tra đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng khống chế, bắt giữ đối tượng và thu giữ tang vật là 01 con dao lê, 01 xe máy BS 16H8 - 0102. Qua đấu tranh ban đầu đối tượng khai tên Nguyễn Văn Khải - sinh năm 2000, trú tại Tân Sơn - Kim Bảng  - Hà Nam do không có tiền tiêu xài cá nhân, nên đối tượng Khải đã lấy trộm chiếc xe máy trên để mang đi thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Khải lấy trộm xe máy ở Đăk R’lấp

Chiếc xe máy BS 16H8 – 0102 được trao trả cho anh Nguyễn Đình Hưng trong niềm vui mừng, biết ơn của anh và gia đình.

          Những việc làm đáng trân trọng, những tấm gương sáng về người chiến sỹ CSGT đã được nhân dân tin yêu, bày tỏ lòng cảm ơn chân thành. Đây là nguồn động viên tinh thần sâu sắc đối với lực lượng CSGT. Mỗi chiến sỹ CSGT sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện khẩu hiệu " mỗi ngày làm một việc tốt - vì nhân dân phục vụ" để xây dựng hình ảnh người CSGT thân thiện, trách nhiệm và nhân văn trong lòng nhân dân../.

                                                                            

                                                          Phương Thanh, Phòng CSGT Đăk Nông