Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tổng kết chiến dịch cao điểm bảo đảm TTATGT trên tuyến quốc lộ 1A
Ngày đăng: 22/02/2017

Sau 02 tháng thực hiện Chiến dịch cao điểm bảo đảm TTATGT trên tuyến quốc lộ 1A, lực lượng CSGT trên toàn tuyến đã lập biên bản xử lý 74.762 trường hợp, phạt tiền 61 tỷ 191 triệu đồng, tước 7.719 giấy phép lái xe, tạm giữ 1.017 xe ô tô, 5.832 xe mô tô.

Sáng ngày 21/2, tại Hà Nội, Cục CSGT đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT trên tuyến quốc lộ 1A. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chỉ đạo hội nghị. Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT,Trưởng Ban chỉ huy chiến dịch cao điểm chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong ban chỉ huy chiến dịch, lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục CSGT và Phòng CSGT các tỉnh, thành phố trên tuyến Quốc lộ 1A.

 

 Toàn cảnh hội nghị

Trong 02 tháng thực hiện chiến dịch, Cục CSGT đã lập Ban chỉ huy do Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT làm chỉ huy trưởng, các đồng chí Phó Cục trưởng làm chỉ huy phó, đồng thời thành lập 9 đội công tác liên tuyến dọc Quốc lộ 1A từ Lạng Sơn đến Cà Mau, do đồng chí lãnh đạo cấp phòng trực thuộc Cục CSGT làm chỉ huy trưởng các đội công tác. Mỗi đội công tác đều được trang bị đầy đủ máy đo tốc độ, đo nồng độ cồn, vũ khí công cụ hỗ trợ phối hợp với địa phương làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, TTXH trên Quốc lộ 1A. Thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT bằng hình thức trực tiếp và lưu động dọc tuyến.

Chỉ huy trưởng các đội công tác thường xuyên có mặt tại các địa phương được phân công, trực tiếp phối hợp với lãnh đạo Phòng CSGT địa phương để xây dựng các kế hoạch công tác cụ thể, phù hợp theo thời gian, từng địa điểm, xác định các nhiệm vụ, đối tượng trọng tâm cần tập trung xử lý cho phù hợp. Đồng thời, các đội thường xuyên trao đổi thông tin, tình hình, kết quả công tác và xử lý các vụ việc trên tuyến nhằm tạo sự liên kết, đồng thuận, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ.

Sau 02 tháng (từ ngày 16/12/2016 đến ngày 15/2/2017) thực hiện chiến dịch cao điểm bảo đảm TTATGT trên Quốc lộ 1A, lực lượng CSGT trên toàn tuyến đã lập biên bản xử lý 74.762 trường hợp, phạt tiền trên 61 tỷ đồng, tước 7.719 giấy phép lái xe, tạm giữ 1.017 xe ô tô, 5.832 xe mô tô.

Các vi phạm chủ yếu là: vi phạm tốc độ 10.792 trường hợp (chiếm 14,43%); vi phạm dừng, đỗ không đúng nơi quy định 4.784 trường hợp (chiếm 6,39%); vi phạm nồng độ cồn 4.136 trường hợp (chiếm 5,53%); vi phạm quy định phần đường, làn đường 4.297 trường hợp (chiếm 5,74%); vi phạm về mũ bảo hiểm 6.684 trường hợp (chiếm 8,9%)….

 

 Tăng cường TTKS trong thời gian thực hiện chiến dịch

Thông qua công tác TTKS và phối hợp với các lực lượng liên quan, lực lượng CSGT trên tuyến Quốc lộ 1A đã phát hiện 365 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 320 đối tượng phạm tội về ma túy, trộm cắp, cướp, cướp giật, tàng trữ vũ khí, vận chuyển pháo nổ trái phép, đánh bạc…

Trong thời gian chiến dịch, trên Quốc lộ 1A xảy ra 355 vụ TNGT, làm chết 225 người, bị thương 256 người. So với cùng kỳ năm 2016, TNGT giảm cả ba tiêu chí về số vụ (giảm 18,01%), số người chết (giảm 8,90%) và bị thương (giảm 33,33%).

Tuy nhiên vẫn còn xảy ra 19 trường hợp ùn tắc giao thông. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng của các đợt áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, nhất là trên địa bàn các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa đã có mưa lớn trên diện rộng và kéo dài nhiều ngày, gây ngập lụt, sạt lở đất, dẫn đến ách tắc giao thông. Đây cũng là thời gian người dân về quê ăn Tết và quay trở lại các đô thị nên xảy ra ùn tắc cục bộ tại các tuyến đường vào các thành phố lớn, các khu du lịch, vui chơi, giải trí….

 

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tổng kết chiến dịch

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT, Trưởng Ban chỉ huy chiến dịch đã tổng kết và biểu dương lực lượng CSGT đã tham gia tích cực, thực hiện nhiều biện pháp để đem lại thắng lợi cho chiến dịch. Đặc biệt là làm chuyển biến tình hình TTATGT, TNGT trên tuyến giảm so với cùng kỳ, không còn tình trạng nhà xe nhồi nhét khách trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu...

 

 

 Khen thưởng cho tập thể cá nhân có nhiều thành tích suất xắc

Tại hội nghị, Cục CSGT đã trao 01 bằng khen tập thể; 01 bằng khen cá nhân và nhiều giấy khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ghi nhận những thành tích của lực lượng CSGT cả nước trong đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, TTXH trước, trong và sau tết Đinh Dậu 2017, cũng như lực lượng CSGT thực hiện Chiến dịch bảo đảm TTATGT trên Quốc lộ 1A, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, đánh giá cao nỗ lực của các cấp lãnh đạo chỉ huy và cán bộ chiến sĩ lực lượng CSGT đã không quản ngại khó khăn vất vả, hy sinh hạnh phúc cá nhân ăn tết trên những tuyến đường, để nhân dân cả nước vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc trong bình an, TTXH được đảm bảo.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

            Tuy nhiên, tình hình TTATGT thời gian tới vẫn còn diễn biến phức tạp, có những yếu tố khách quan tác động và đòi hỏi lực lượng CSGT phải nỗ lực hơn nữa trong công tác chuyên môn. Thứ trưởng yêu cầu Cục Cảnh sát giao thông kịp thời chỉ đạo Cảnh sát giao thông các địa phương chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, nhằm phòng ngừa TNGT, hạn chế ùn tắc, bảo đảm TTATGT, nhất là bảo vệ giao thông thông suốt an toàn cho các hoạt động của năm APEC 2017. Tăng cường phối hợp các lực lượng chức năng, ngành liên quan trong công tác bảo đảm TTATGT; trong đó chú trọng phối hợp và phát huy vai trò các cơ quan thông tấn, báo chí để định hướng dư luận, thúc đẩy sự tự giác của mỗi cá nhân khi tham gia giao thông. Các cấp lãnh đạo trong lực lượng CSGT cần quan tâm chăm lo đời sống sức khỏe của CBCS CSGT, nhất là lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ trên các tuyến giao thông. Lực lượng CSGT cần làm nhiều việc tốt hơn nữa để xây dựng hình ảnh đẹp và tạo sự đồng thuận cao với nhân dân./.

Đức Thuận, Phòng Tuyên truyền