Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tổng kết công tác phối hợp liên ngành bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa
Ngày đăng: 02/03/2017

Hoạt động phối hợp liên ngành trong năm 2016 đã góp phần tích cực trong việc tăng cường công tác quản lý nhà nước lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa. Kết quả trên đã được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận tại Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa năm 2016 .

Ngày 01/3/2017, tại Hà Nội, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với Cục CSGT và Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa năm 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Đồng chí Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ giao thông vận tải đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Chủ trì hội nghị có lãnh đạo các đơn vị: Đồng chí Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam; Đồng chí Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam và Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo một số đơn vị liên quan thuộc Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia,  Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Giao thông vận tải.

 

 Toàn cảnh hội nghị

Năm 2016 công tác phối hợp giữa ba lực lượng Cảnh sát đường thủy, Đường thủy nội địa Việt Nam và Đăng kiểm Việt Nam đã tổ chức triển khai nhiều nội dung từ cấp cục đến các đơn vị đạt hiệu quả cao.

Các đơn vị đã tổ chức cho gần 1.500 chủ bến, chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường thủy nội địa; tổ chức 12.010 đợt kiểm tra phương tiện, bến cảng, thuyền viên, lập biên bản xử lý 3.613 trường hợp. Triển khai có hiệu quả cuộc vận động phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” giai đoạn 2 từ năm 2016-2020.

 

 Nhiều mô hình văn hóa giao thông đường thủy nội địa hoạt động hiệu quả

Cùng với việc thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của 3 Cục liên ngành một số địa phương còn chủ động phối hợp tham mưu UBND cấp tỉnh thực hiện công tác quản lý nhà nước về ATGT, giải quyết những nổi cộm về TTATGT đường thủy nội địa tại địa phương. Hoạt động phối hợp liên ngành trong năm 2016 đã góp phần tích cực trong việc tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa. Kết quả trên đã được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận, góp phần không nhỏ trong bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa.

 

 Cảnh sát đường thủy hướng dẫn trẻ em sử dụng dụng cụ nổi đúng cách

Với kết quả đã đạt được trong năm 2016 càng khẳng định rõ nét của công tác phối hợp giữa các lực lượng liên ngành trong bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa. Việc phối hợp giữa 3 lực lượng đã hỗ trợ lẫn nhau, tạo cho hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành đạt hiệu quả cao hơn.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa năm 2016. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai công tác phối hợp bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa, cùng nhau tìm cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai nhiệm vụ.

 

Đồng chí Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị, Bộ Giao thông vận tải đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển giao thông vận tải Việt Nam cho 12 đồng chí đã có thành tích suất xắc trong công tác phối hợp liên ngành bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa./.

 

Đồng chí Nguyễn Nhật trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển giao thông vận tải Việt Nam

Đức Thuận, Phòng Tuyên truyền