Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Xử lý lái xe đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội –Bắc Giang.
Ngày đăng: 15/03/2017

Bằng biện pháp nghiệp vụ, ngày 14/3, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2), Cục CSGT đã xử lý trường hợp xe ô tô chạy ngược chiều trên tuyến cao tốc Hà Nội –Bắc Giang. 

Nhận được giấy mời đến trụ sở Đội 2, Cục CSGT để giải quyết về việc vi phạm đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, anh Trần Văn Phương ở xã Cù Vân, huyện Đại Từ, Thái Nguyên vẫn cho rằng cơ quan CSGT đã nhầm vì anh không đi đâu mà vi phạm.

Nhưng đến khi được mời ra trụ sở UBND xã, xem video clip hình ảnh chiếc xe của mình đi ngược chiều trên đường cao tốc, anh Phương mới nhớ ra vào ngày 26/2 vừa qua, anh đã cho bạn mình mượn xe, nhưng khi trả xe bạn của anh cũng không nói gì.

Khi được mời tới trụ sở UBND xã Cù Vân, anh Hoàng Văn N, trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên (người bạn mượn xe của anh Phương) đã thừa nhận vào khoảng 5h45’ ngày 26/2 anh có mượn xe ô tô BKS: 20A-149xx của anh Trần Văn Phương để đi Bắc Giang. Đến 8h30’ cùng ngày, do không chú ý quan sát nên Hoàng Văn N đã đi quá tại nút ra vào thành phố Bắc Giang và đã quay đầu xe đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

 

 Phương tiện vi phạm trên Cao tốc Hà Nội – Bắc Giang ngày 26/2

Vụ việc này đã được một số báo điện tử và mạng xã hội đăng clip, gây bất bình cho dư luận về tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi vi phạm.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 14/3, Đội 2 xác định được danh tính người điều khiển xe và lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định.

 

 

 Lái xe và phương tiện vi phạm tại trụ sở UBND xã Cù Vân

Bất kỳ lý do gì, người điều khiển phương tiện đi ngược chiều trên đường cao tốc là hành vi rất nguy hiểm, xảy ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về việc xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định phạt tiền từ 7.000.000đ – 8.000.000đ và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 04 đến 06 tháng đối với hành vi điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc.

Clip xe đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

 

Thuận Phúc, Cục CSGT