Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Phát hiện, tạm giữ 13 phương tiện hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng
Ngày đăng: 31/03/2017

                Rạng sáng 30/3, lực lượng Cảnh sát đường thủy thuộc Cục Cảnh sát giao thông phối hợp Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an TP.Hà Nội bắt quả 13 phương tiện liên quan đến hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng, đoạn giáp ranh giữa Hà Nội và Phú Thọ.

          Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đấu tranh chống “cát tặc”, rạng sáng ngày 30-3, Cục CSGT huy động lực lượng tập trung kiểm tra xử lý nhiều tàu thuyền khai thác cát trái phép ở sông Hồng đoạn qua địa bàn Tây Đằng, Ba Vì và khu vực ngã ba sông giáp với Phú Thọ. Hỗ trợ cho lực lượng CS đường thủy thuộc Cục CSGT còn có Bộ tư lệnh CSCĐ và Phòng Cảnh sát đường thủy Hà Nội.

       

 Bắt quả tang tàu cuốc đang khai thác cát trái phép

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, tạm giữ 13 phương tiện khai thác, vận chuyển cát gồm 4 tàu cuốc, 2 tàu hút và 7 tàu chở cát. Cụ thể, tại thị trấn Tây Đằng, lực lượng chức năng đã phát hiện, tạm giữ 4 tàu cuốc là của Công ty Cổ phần Quảng Tây, có địa chỉ tại thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì. Còn tại xã Tản Hồng, Ba Vì.

Khi phát hiện thấy lực lượng chức năng, các tàu khai thác cát trái phép đã bỏ chạy, tổ công tác đã truy kích, tạm giữ được 2 tàu hút của người dân tổ chức khai thác cát trái phép và 7 tàu vận tải có trọng tải khoảng 500 tấn/tàu đang mua cát của Công ty Quảng Tây.

        

 

 Phương tiện bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ

          Được biết, Công ty Cổ phần Quảng Tây có giấy phép khai thác khoáng sản do UBND TP Hà Nội cấp năm 2015 với diện tích khai thác là 20ha, trữ lượng 1,039 triệu m3 trong thời hạn 10 năm. Tuy nhiên, để tăng lợi nhuận, Công ty này đã khai thác không đúng vị trí theo giấy phép.

          Cũng trong sáng 30-3, qua định vị, lực lượng chức năng bước đầu đã xác định vị trí Công ty Cổ phần Quảng Tây khai thác là trái phép (ngoài vùng được cấp giấy phép). Bên cạnh đó, theo giấy phép, Công ty cổ phần Quảng Tây không được phép sử dụng tàu cuốc để khai thác cát. Tuy nhiên, Công ty này đã sử dụng 4 tàu cuốc công suất lớn múc cát dưới lòng sông để bán cho các tàu mua.

          Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

Minh Hải, Phòng Tuyên truyền