Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Hòa Bình tập huấn cứu đuối nước cho CBCS Công an nghĩa vụ
Ngày đăng: 06/06/2017

 

Mặc cho ông trời “dội lửa”, nhiệt độ vượt đỉnh của nhiều năm, các chiến sỹ CSGT Hòa Bình vẫn miệt mài tập huấn cứu nạn, cứu hộ khi gặp đuối nước cho các chiến sỹ nghĩa vụ.

Ngày 4/6, tại khu vực bến Thịnh Minh, TP. Hòa Bình, Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức huấn luyện cứu hộ đuối nước cho trên 30 đồng chí chiến sỹ nghĩa vụ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hòa Bình.

CSGT Hòa Bình thị phạm phương pháp cứu người bị đuối nước

Trực tiếp giảng dạy, huấn luyện cho các chiến sỹ, Đại úy Bạch Công Thi, Phó Đội trưởng Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT cho biết: Tình trạng đuối nước tại tỉnh miền núi Hòa Bình tiềm ẩn nhiều phức tạp và có dấu hiệu gia tăng, nhất là vào mùa hè, khi các cháu học sinh về nghỉ với gia đình. Chúng tôi tham mưu lãnh đạo Phòng và Công an tỉnh chủ động phương án cứu nạn, cứu hộ với các trường hợp đuối nước trong mọi tình huống. Các học viên được nghiên cứu, thực hành các tình huống cứu nạn, sơ cứu, đưa người đuối nước vào khu vực an toàn, thông tin đến người nhà nạn nhân.

Thực hành tình huống cấp cứu người đuối nước

Thông qua tập huấn giúp các học viên nắm vững các tình huống nghiệp vụ, sử dụng thuần thục các phương tiện, công cụ hỗ trợ cứu nạn, đảm bảo hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Theo Trung tá Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Trưởng phòng CSGT Hòa Bình, trong thời gian tới, chúng tôi phối hợp với Công an các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền tới từng khu dân cư, hộ gia đình và người dân, giúp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác trước vấn nạn đuối nước, rà soát, lắp biển cảnh báo tại các khu vực ao hồ, sông suối có nguy cơ xảy ra đuối nước cao. Phối hợp với các nhà trường tuyên truyền, phổ biến tới các em học sinh, hạn chế mức thấp nhất số vụ tai nạn do đuối nước gây ra. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng cứu hộ, cứu nạn chuyên nghiệp duy trì chế độ trực ban, trực chiến, sẵn sàng cứu nạn thành công các  trường hợp đuổi nước xảy ra./.

Như Hùng,

Công an Hòa Bình