Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Bộ Công an tổ chức gặp mặt, tọa đàm “Vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND”
Ngày đăng: 06/06/2017

 

Bộ Công an tổ chức gặp mặt, tọa đàm “Vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND”

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017), ngày 6/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt, tọa đàm “Vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND”.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi gặp mặt.

 Toàn cảnh buổi gặp mặt, tọa đàm

Tham dự có đồng chí Mai Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên Giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các tổng cục, vụ, cục thuộc Bộ Công an, Công an một số tỉnh, thành phố và lãnh đạo, phóng viên các báo, đài trung ương và thành phố Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, tọa đàm lãnh đạo các cơ quan báo chí đã phát biểu nêu bật mối quan hệ phối hợp giữa lực lượng Công an các cấp với các báo, đài, với đội ngũ phóng viên theo dõi chuyên đề, trong công tác tuyên truyền về ANTT và xây dựng hình ảnh lực lượng CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam đã chia sẽ với những vất vả của lực lượng CAND, như hình ảnh trên các tuyến phố thủ đô những ngày này với khắc nghiệt của thời tiết trên 40oC, mà các chiến sĩ CSGT vẫn bám trụ trên mặt đường để thực hiện nhiệm vụ. Đó là những hy sinh, những gian lao vất vả mà xã hội phải ghi nhận.

Còn nhà báo Hồng Thanh Quang, Tổng biên tập Báo Đại Đoàn Kết nêu ra một thực tế đang tồn tại trong đội ngũ những người làm báo là sự cần thiết phải giáo dục chính trị, tư tưởng. Mỗi phóng viên phải luôn xác định mục tiêu, lý tưởng kết hợp với sự nhạy bén về nghề nghiệp để mang tới thông tin chính thống, định hướng xã hội tích cực hơn.

Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cảm ơn các cơ quan báo chí

Phát biểu tại buổi gặp mặt, tọa đàm, Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT gửi lời cảm ơn tới các cơ quan báo chí, các phóng viên thời gian qua đã chia sẻ, đồng hành cùng lực lượng CSGT trong công tác tuyên truyền bảo đảm TTATGT, tháo gỡ, giải tỏa những thắc mắc của dư luận liên quan đến các quy định của pháp luật về TTATGT. Phóng viên các báo, đài đã sát cánh cùng lực lượng CSGT trong những vấn đề lớn như xử lý vi phạm quá tải trọng, vi phạm nồng độ cồn, vận động đội mũ bảo hiểm… góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Đồng chí Phó Cục trưởng cũng mong muốn báo chí sẽ là cầu nối để quần chúng nhân dân hiểu đúng và ủng hộ lực lượng CSGT trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Để những hy sinh và đóng góp của lực lượng CSGT trong công tác bảo đảm TTATGT, giữ bình yên cuộc sống không bị quên lãng.

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới đội ngũ những người làm báo, nhất là với những nhà báo đang theo dõi chuyên đề bảo đảm ANTT. Đồng chí Bộ trưởng khẳng định quan điểm của lãnh đạo Bộ Công an rất quan tâm đến báo chí, thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin báo chí phản ánh liên quan đến tình hình ANTT và công tác của lực lượng CAND. Bộ Công an đã quy định về quy chế phát ngôn, thường xuyên cung cấp thông tin cho báo chí định kỳ và đột xuất, tham gia các buổi họp báo của Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng thời chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương thực hiện nghiêm túc việc cung cấp thông tin cho báo chí.

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi gặp mặt, tọa đàm

Thượng tướng Tô Lâm nhấn mạnh mỗi CBCS CAND cần xem thông tin có liên quan báo chí như một “tấm gương” để mình soi vào, xem xét ưu, khuyết điểm, nhận thức rõ để sửa chữa và hoàn thiện bản thân. Không có “vùng cấm” nào cho báo chí trong lực lượng CAND./.

Đăng Quang