Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
TP Hồ Chí Minh: Tổng kiểm tra hành chính sau 21h để “dẹp” đua xe trái phép
Ngày đăng: 12/06/2017

Trong dịp hè này, Phòng CSGT Công an TP HCM sẽ phối hợp với các lực lượng thành lập các Tổ Công tác liên ngành để đấu tranh, phòng, chống tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng và đua xe trái phép trên địa bàn thành phố.

Qua công tác nắm tình hình, cho thấy vào dịp nghỉ hè năm nay tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng có chiều hướng diễn biến phức tạp, phương thức hoạt động cũng có nhiều điểm khác và thường lợi dụng các sự kiện lễ hội, các hoạt động chính trị để tụ tập gây mất trật tự an toàn giao thông (TTATGT) về đêm.

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng đã tinh vi hơn nhằm đối phó với lực lượng chức năng như: bố trí người cảnh giới, xác định những đoạn đường vắng, vào thời điểm không có lực lượng CSGT tuần tra sẽ tổ chức tụ tập, dợt xe, thi thố trong khoảng thời gian ngắn, “chớp nhoáng” rồi nhanh chóng giải tán hoặc di chuyển qua khu vực khác…

Chị Nguyễn Khánh Phương (Người dân sống ở khu vực đường Trần Phú, quận 5) cho biết, vào khoảng giữa đêm và về sáng, chị vẫn thỉnh thoảng bị đánh thức bởi những tiếng nẹt pô inh ỏi của những thanh niên điều khiển xe máy di chuyển với tốc độ cao trên đường. “Không chỉ riêng tôi mà còn nhiều người sống ở khu vực này cũng cảm thấy rất phiền vì tình trạng này. Tuy nhiên, cũng không làm được gì nên đành chấp nhận sống chung với cảnh này” – Chị Phương cho hay.

Trong khi đó, những người dân sống ở gần khu vực đường Võ Văn Kiệt (đoạn giáp ranh giữa quận 6 và quận Bình Tân) cũng cho biết, cùng khoảng thời gian giữa đêm và về sáng, tình trạng thanh niên điều khiển xe máy di chuyển tốc độ cao nẹt pô rầm rú vẫn hay diễn ra trên đường.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông qua các tuyến đường vào ban đêm, Phòng CSGT đã có nhiều phương án đấu tranh, phòng, chống tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng và đua xe trái phép trên địa bàn.

Phòng CSGT đã xây dựng kế hoạch huy động lực lượng, tăng cường phối hợp với các lực lượng như: Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát phản ứng nhanh, Công an các quận, huyện...  để thành lập các Tổ Công tác liên ngành thực hiện công tác tuần tra kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang, sử dụng camera ghi nhận tình hình, diễn biến liên quan đến tình trạng thanh thiếu niên đua xe trái phép, tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng, các trường hợp đơn lẻ phóng nhanh, lạng lách đánh võng, nẹt pô, rú ga có biểu hiện quá khích, các trường hợp tụ tập trên lề đường và dưới lòng đường.

Bắt đầu từ 1/6, hàng đêm từ 21h, các Tổ Công tác liên ngành sẽ tiến hành tổng kiểm tra hành chính tất cả các phương tiện, trong đó tập trung vào các đối tượng là thanh thiếu niên điều khiển dàn hàng ngang từ 02 xe trở lên có dấu hiệu nghi vấn tham gia tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng các trường hợp thay đổi kết cấu xe như màu sơn, đèn, còi, tem xe, thay lốp xe, “xoáy nòng, đôn nòng”…

Đồng thời, tiến hành lập biên bản xử lý nhằm tạo sự răn đe, giáo dục, kịp thời ngăn chặn không để các đối tượng điều khiển xe gây mất trật tự an toàn giao thông gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác, đồng thời chủ động trong việc phát hiện các đối tượng nghi vấn phạm tội, các trường hợp cất giấu vũ khí, công cụ hỗ trợ, ma túy.

 Hàng đêm từ 21h, các Tổ Công tác liên ngành sẽ tiến hành tổng kiểm tra hành chính tất cả các phương tiện

Phòng CSGT cũng sẽ xây dựng cơ chế phối hợp đồng bộ cùng Công an 24 quận, huyện tổ chức thực hiện thông tin liên lạc nhanh chóng, phối hợp nhịp nhàng khi nhận được tin báo.

Trường hợp cần thiết, lực lượng CSGT và các lực lượng phối hợp phải thực hiện việc lập biên bản, xác minh ban đầu và bàn giao đối tượng, tang vật, phương tiện vi phạm, phạm tội cho Công an các phường, xã có biện pháp xử lý đúng quy định pháp luật, tránh tạo sự hiếu kỳ và dư luận xấu trong nhân dân.

Ngoài ra, trong cao điểm thực hiện tổng kiểm tra hành chính này, các tổ công tác được yêu cầu phát huy tinh thần xung kích: đánh nhanh, đánh mạnh, đánh chính xác vào các đối tượng nghi vấn có hành vi vi phạm pháp luật giao thông đường bộ lẫn các đối tượng có dấu hiệu phạm tội ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từng cán bộ chiến sĩ được trang bị đầy đủ vũ khí, công cụ hỗ trợ, các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hiện đại: máy đo nồng độ cồn, camera có định vị…nhằm đảm báo tính xác thực và khách quan của các chứng cứ thu thập trên tinh thần chấp hành nghiêm quy trình công tác và các quy định pháp luật./.

NH