Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Đắk Nông đẩy mạnh tuyên truyền luật giao thông cho công nhân viên chức lao động
Ngày đăng: 14/09/2017
Ngày 12/9/2017, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Đắk Nông, Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Nông phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức tập huấn Luật giao thông đường bộ cho công nhân viên chức lao động các cấp công đoàn trong tỉnh.

Đến dự buổi tập huấn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh, Liên đoàn Lao động, Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng hơn 150 cán bộ, công nhân viên chức lao động ở các cấp công đoàn trong tỉnh.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã thông báo tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc cũng như tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông trong 8 tháng đầu năm 2017, đặc biệt là tình hình tai nạn giao thông trong dịp lễ 2/9 vừa qua. Phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, lỗi vi phạm thường gặp của người tham gia giao thông như: chạy quá tốc độ quy định, uống rượu bia say khi lái xe, đi sai phần đường, làn đường, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ... nêu một số văn bản pháp luật, thông tư, nghị định mới được ban hành trong lĩnh vực giao thông đường bộ và một số giải pháp để phòng tránh tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, cán bộ Phòng cảnh sát giao thông còn chiếu một số phim, phóng sự, hình ảnh về tai nạn giao thông, hậu quả của tai nạn giao thông đối với gia đình và xã hội; cấp phát tờ rơi tuyên truyền luật giao thông, Nghị định 46 NĐ/CP của Chính phủ quy định mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trong đó trọng tâm là xử lý vi phạm nồng độ cồn với người tham gia giao thông bằng xe ô tô, xe máy để cho cán bộ công nhân viên chức lao động biết thực hiện. 

Cán bộ Phòng CSGT tập huấn kiến thức Luật giao thông đường bộ 

Thông qua buổi tập huấn giúp công nhân viên chức lao động nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, có cái nhìn tổng quát hơn về pháp luật an toàn giao thông, đồng thời tiếp thu được những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, về các quy tắc khi tham gia giao thông, biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, phát huy vai trò là những tuyên truyền viên tích cực, để tuyên truyền vận động đồng nghiệp, người thân cùng thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông, từng bước hình thành "văn hoá giao thông" trong cộng đồng xã hội./.

Phương Thanh