Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Chuyện về những CSGT "thuần phục" mô tô phân khối lớn tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017
Ngày đăng: 24/10/2017
Ngay trong Lễ ra quân bảo đảm TTATGT - TTXH của lực lượng CSGT phục vụ Tuần lễ cấp cao (TLCC) APEC 2017, dàn xe mô tô "khủng" của Phòng CSGT TP.Hồ Chí Minh vinh dự được đi đầu đoàn diễu hành và đã gây ấn tượng mạnh với người dân Đà Nẵng. Với 25 xe mô tô đặc chủng phân khối lớn gồm 22 xe Honda CBX 750, 02 xe Yamaha XJ900P đặc biệt có 01 chiếc Honda Goldwing 1500CC, cùng những chiến sĩ vạm vỡ, hùng dũng đã tạo sự uy nghiêm, chính quy, tinh nhuệ của lực lượng CSGT.

 Tham gia tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và dẫn đoàn phục vụ TLCC APEC 2017 tại Đà Nẵng, lực lượng CSGT Tp. Hồ Chí Minh là địa phương có quân số hùng hậu với sự góp mặt của hơn 100 CBCS dày dặn kinh nghiệm từng tham gia dẫn nhiều đoàn lãnh đạo cấp cao, các nguyên thủ và khách quốc tế.

Ngay trong Lễ ra quân bảo đảm TTATGT - TTXH của lực lượng CSGT phục vụ TLCC dàn xe mô tô "khủng" của Phòng CSGT TP.Hồ Chí Minh vinh dự được đi đầu đoàn diễu hành và đã gây ấn tượng mạnh với người dân Đà Nẵng. Với 25 xe mô tô đặc chủng phân khối lớn gồm 22 xe Honda CBX 750, 02 xe Yamaha XJ900P đặc biệt có 01 chiếc Honda Goldwing 1500CC, cùng những chiến sĩ CSGT vạm vỡ hùng dũng đã tạo sự uy nghiêm, chính quy, tinh nhuệ của lực lượng đầu tiên tiếp xúc với quan chức và bạn bè quốc tế khi đặt chân tới Đà Nẵng tham dự TLCC.

Dàn mô tô của Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT Hồ Chí Minh trong Lễ ra quân bảo đảm trật tự An toàn giao thông phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Sau lễ ra quân, khá vất vả chúng tôi mới tìm gặp được Đại úy Đàm Việt Hải, Cán bộ Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT Hồ Chí Minh người vinh dự được lái xe Honda Goldwing 1500cc trong buổi lễ. Lý do là toàn đội đang dốc sức tập luyện các phương án đón dẫn đoàn nguyên thủ của các nên kinh tế tham dự TLCC.

Nhận nhiệm vụ 1 tháng tại Đà Nẵng, Hải cũng như anh em CSGT TP.Hồ Chí Minh đã phải thu xếp việc gia đình, bản thân, để cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngay từ đầu, đoàn CSGT Tp.Hồ Chí Minh đã tạo ấn tượng với các địa phương qua thái độ, ý thức, tác phong luyện tập nghiêm túc, chính quy.

Đại úy Đàm Việt Hải tự hào giới thiệu về những chiếc mô tô đặc chủng của CSGT Hồ Chí Minh tham gia phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Chia sẻ với phóng viên, Đại úy Hải cho biết để thuần phục con "quái thú" Honda Goldwing 1.500cc cũng không phải dễ. Đây là dòng xe chuyên dụng cho công tác dẫn đoàn được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng. Trên xe đã trang bị đầy đủ hệ thống còi, đèn ưu tiên, micro để phát âm thanh dẹp đường. Do cấu tạo hình dáng thể hiện sự uy nghiêm, sức mạnh nên chiếc xe này được giao nhiệm vụ mở đường cho đoàn dẫn. Hải và anh em trong đội đã bỏ nhiều công sức luyện tập để điều khiển, vận hành thuần thục con "quái thú" này cùng dàn xe mô tô khủng của Đội dẫn đoàn. Đơn vị đã trực tiếp dẫn tuyệt đối an toàn các đoàn Tổng thống Mỹ, Pháp, Đức, Argentina, Thủ tướng Singapore... khi tới thăm TP.Hồ Chí Minh.

Nhìn Đại úy Hải điều khiển chiếc Honda Goldwing, tựa như một tay "cao bồi" đã thuần phục thành công chú ngựa bất kham, nó ngoan ngoãn nghe lời lượn sang trái, uốn sang phải vô cùng điệu nghệ. Chẳng thế mà anh đã không gặp chút khó khăn nào, xuất sắc vượt qua những tình huống thử thách lái xe an toàn do chuyên gia hướng dẫn lái xe quốc tế của Honda Việt Nam được mời tới huấn luyện cho lực lượng CSGT phục vụ TLCC đặt ra.

Xuất sắc vượt qua bài kiểm tra lái xe an toàn quốc tế

 Cùng song hành với chiếc Honda Goldwing vạm vỡ là hai chiếc Yamaha XJ900P 900cc. Đây là loại xe đang được Cảnh sát Nhật Bản sử dụng trong tuần tra và dẫn đoàn với ưu điểm là có gia tốc cực đại lớn nên xuất phát nhanh, lại dễ điều khiển, nên được giao nhiệm vụ dẹp đường.

Tham gia thực hiện nhiệm vụ tại TLCC APEC 2017, CSGT TP.Hồ Chí Minh còn huy động hơn 20 xe Honda 750cc, đây là dòng xe quen thuộc với lực lượng CSGT và người dân với tên gọi trìu mến là "Bồ câu trắng".

Xe mô tô Honda 750cc làm nhiệm vụ dẹp đường

 Câu chuyện của chúng tôi bị cắt ngang bởi tiếng còi tập trung. Toàn đội lại bước vào luyện tập. Các chiến sĩ nhanh chóng về bên chiếc xe của mình, hàng ngũ chỉnh tề nhận lệnh.

 

Nghiêm túc, chính quy trong thực hiện nhiệm vụ

Quan sát đội mình mô tô của lực lượng CSGT TP.Hồ Chí Minh tập luyện trong tiết trời thất thường khi mưa, khi nắng của Đà thành mới thấy hết sự nỗ lực, quyết tâm của những chiến sĩ CSGT. Lúc xuất phát thì trời mưa to, nhưng đang đi trên đường trời lại nắng, vậy mà đội hình vẫn không thay đổi, cự ly được giữ vững. Để rồi sau đó khi cởi bỏ những chiếc áo mưa, nhiều chiến sĩ mồ hôi thấm đẫm sắc áo vàng.

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại TLCC APEC

Còn hơn 10 ngày nữa TLCC APEC 2017 sẽ bắt đầu, chắc chắn hình ảnh người chiến sĩ CSGT trên những chiếc xe mô tô đặc chủng phân khối lớn chạy đầu các đoàn quan khách sẽ vô cùng đẹp mắt đối với người dân và bạn bè quốc tế.

Đăng Quang - Nguyễn Tuân - Minh Hải