Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Lạng Sơn tăng cường kiểm tra vi phạm nồng độ cồn
Ngày đăng: 26/10/2017
Dự báo tình hình tai nạn giao thông từ nay đến cuối năm có những diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh, Công an tỉnh Lạng Sơn đã quyết liệt triển khai thực hiện các giải pháp để kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông, trong đó tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông.

Từ đầu tháng 10/2017 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức 2.125 ca tuần tra kiểm soát  với 9.461 lượt CBCS tham gia. Đã phát hiện 6.581 lượt phương tiện vi phạm. Trong đó vi phạm nồng độ cồn là 332 trường hợp. Qua một số vụ tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian gần đây thì trên 75% số vụ người điều khiển phương tiện gây tai nạn có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép. Để kiềm chế tai nạn, biện pháp đo nồng độ cồn 100% trường hợp kiểm tra được thực hiện nghiêm túc. 

Trung tá Lâm Trung Vân – Cán bộ Trạm TTKSGT Tùng Diễn, Phòng CSGT CA tỉnh cho biết: “Những tháng cuối năm, lưu lượng người và xe tham gia giao thông tăng đột biến, đặc biệt tại địa bàn biên giới Lạng Sơn, các xe ô tô tải trọng lớn vận chuyển hàng xuất qua cửa khẩu cũng tăng cao. Mỗi ngày trung bình có khoảng 8.000 đến 10.000 lượt phương tiện qua lại, khiến công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý vi phạm của lực lượng cảnh sát giao thông gặp nhiều khó khăn…”

Tổ công tác đang tiến hành kiểm tra nồng độ cồn

Trực tiếp tuần tra trên đường, Thượng úy Vũ Văn Nghiệp – Cán bộ Trạm TTKSGT Tùng Diễn, Phòng CSGT CA tỉnh cho biết: “Xác định phòng ngừa tai nạn là nhiệm vụ chính, vì vậy ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông là rất quan trọng. Nên trong quá trình tuần tra bên cạnh việc phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, chúng tôi chú trọng tới công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của nhân dân khi tham gia giao thông. Trong khi làm nhiệm vụ, chúng tôi vừa phát hiện vi phạm vừa nhắc nhở, giải thích, hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân hiểu lỗi vi phạm để lần sau không tái phạm…”

Luôn nhận sự đồng thuận từ người dân

          Thời tiết cuối năm tại miền núi thường có sương mù, nhiệt độ xuống thấp, đã ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn và sự kiểm soát của các tài xế, rất dễ xảy ra tai nạn. Bất kể ngày hay đêm, trời mưa hay nắng, Cảnh sát giao thông nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, tổ chức tuần tra kiểm soát lưu động, khép kín thời gian, địa bàn. Sử dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra trên các tuyến, địa bàn phức tạp về trật tự an toàn giao thông. Tập trung xử lý với các lỗi là nguyên nhân thường xảy ra tai nạn như : xe ô tô khách đỗ dừng không đúng nơi qui định, chở quá số người, chạy quá tốc độ, lấn phần đường, lạng lách, đánh võng, sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện... nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh.

                                                                    Nguyễn Thái – Việt Dũng