Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Kiểm tra kỹ năng lái xe an toàn cho đội ngũ lái xe phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC.
Ngày đăng: 03/11/2017
Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho việc đưa đón đại biểu, phục vụ Tuần lễ cấp cao (TLCC) APEC 2017 tại Đà Nẵng, Cục CSGT đã phối hợp với Tiểu ban Phương tiện APEC tổ chức kiểm tra kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 1000 lái xe dân sự. Chỉ những lái xe đạt yêu cầu mới được trưng dụng phục vụ đưa đón đại biểu tham dự APEC.

Ngày 3/11, tại Đà Nẵng, Cục CSGT phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra đợt cuối kỹ năng lái xe cho hơn 200 lái xe dân sự phục vụ các hoạt động đưa đón đại biểu tham dự TLCC APEC. Qua đó trang bị cho lái xe những kỹ năng cần thiết về điều khiển phương tiện và đạo đức, trách nhiệm của người lái xe để phục vụ việc đưa đón các đoàn đại biểu, khách mời của các nền kinh tế tham dự APEC được tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình diễn ra TLCC.

Đại diện Cục CSGT phổ biến, quán triệt nội dung kiểm tra

Tại buổi kiểm tra, Cục CSGT phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra toàn bộ giấy phép lái xe hạng B2, D, E của lái xe phục vụ Hội nghị và kiểm tra 04 bài nâng cao của kỹ năng lái xe an toàn gồm: lái xe qua vệt bánh xe (hàng đinh) nhằm hoàn thiện kỹ năng điều khiển xe an toàn qua đường hẹp, cầu tạm; Ghép xe vào nơi đỗ nhằm hoàn thiện kỹ năng đỗ xe trong khu vực có diện tích hạn chế, bãi đỗ xe trong thành phố; Quay đầu xe trong sân hẹp nhằm hoàn thiện kỹ năng điều khiển quay đầu xe tại những nơi đường hẹp, không gian hạn chế; Cuối cùng là bài dừng xe đúng quy định để hoàn thiện kỹ năng dừng, đón và trả đại biểu đúng nơi quy định.

Kiểm tra giấy phép của lái xe tham gia đưa đón, đại biểu phục vụ APEC
Lái xe ở vạch xuất phát chuẩn bị vào bài thi

Lái xe các hạng kiểm tra kỹ năng lái xe qua vệt bánh xe (hàng đinh) nhằm hoàn thiện kỹ năng điều khiển xe an toàn qua đường hẹp, cầu tạm

Lái xe các hạng kiểm tra kỹ năng ghép xe vào nơi đỗ nhằm hoàn thiện kỹ năng đỗ xe trong khu vực có diện tích hạn chế, các bãi đỗ xe trong thành phố

Kiểm tra kỹ năng quay đầu xe trong sân hẹp nhằm hoàn thiện kỹ năng điều khiển quay đầu xe tại những nơi đường hẹp, không gian hạn chế

 Kiểm tra kỹ năng dừng xe đúng quy định (bánh trước ô tô đè lên vạch trắng) hoàn thiện kỹ năng dừng, đón và trả đại biểu đúng nơi quy định.

Trước đó, vào ngày 14, 15/10, Cục CSGT đã phối hợp tổ chức kiểm tra hơn 800 lái xe các hạng phục vụ TLCC. Đối với các lái xe không đạt yêu cầu sẽ không trưng dụng để tham gia phục vụ TLCC APEC.

Nguyễn Tuân, Minh Hải