Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Trò chuyện với nữ CSGT làm nhiệm vụ đón tiếp Thủ tướng Canada
Ngày đăng: 16/11/2017
Thân thiện, hòa đồng và đặc biệt là rất đẹp trai là những nhận xét mà Thượng úy Lê Thị Nhung, Cán bộ Phòng TTKS giao thông đường bộ cao tốc, Cục CSGT, dành tặng cho ngài Justin Trudeau, Thủ tướng Canada.

TLCC APEC đã đi qua, nhưng với những chiến sĩ CSGT đặc biệt là nữ CSGT được trưng dụng phục vụ TLCC APEC, những ký ức, kỷ niệm về TLCC APEC sẽ mãi mãi in dấu trong trái tim và tâm trí họ mà mỗi khi nhắc đến hay nhớ về họ sẽ nở một nụ cười thật tươi, nụ cười của sự vinh dự, tự hào và hạnh phúc.

Ngài Justin Trudeau, Thủ tướng Canada bắt tay, cảm ơn và chào thân ái Thượng úy Lê Thị Nhung cùng lực lượng CSGT trong đoàn.

Tìm gặp và trò chuyện với đồng chí Lê Thị Nhung, cán bộ Phòng TTKS giao thông đường bộ cao tốc, Cục CSGT một trong 20 nữ CSGT được trưng dụng tham gia bảo đảm trật tự, an toàn xã hội phục vụ TLCC APEC tại Đà Nẵng, người nữ CSGT duy nhất, trực tiếp đón tiếp ngài Justin Trudeau, Thủ tướng Canada nghe chị chia sẻ:

Phóng viên (PV): Chị có thể chia sẻ về kỷ niệm ngày đầu tiên chị đặt chân đến Đà Nẵng phục vụ TLCC APEC?

Thượng úy Lê Thị Nhung: Ngày 12/10 tôi là một trong 20 nữ thuộc Cục CSGT cùng gần 900 CBCS CSGT từ 63 tỉnh thành trong cả nước đặt chân tới Đà Nẵng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ TLCC APEC tại Đà Nẵng. Đây là lần đầu tiên tôi đi công tác dài ngày và xa nhà như thế. Cảm xúc rất khó diễn tả, vinh dự vì mình được chọn xen lẫn một chút lo lắng cho gia đình, cho hai con nhỏ gửi ở nhà cho ông bà chăm sóc và một chút lo lắng về công việc trong thời gian tới.

PV: Chị được phân công nhiệm vụ gì và quá trình luyện tập của chị tại TLCC APEC ra sao?

Thượng úy Lê Thị Nhung: Tôi cùng 30 CBCS nam được lãnh đạo phân công nhiệm vụ phục vụ đoàn Nguyên thủ Canada. Tôi là nữ CSGT duy nhất trong nhóm nên được các đồng chí nam rất quan tâm, nhiệm vụ của tôi là xếp xe đón tiếp đoàn Nguyên thủ Canada tại sảnh Melia Danang Resort. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho việc đưa đón, dẫn đoàn và xếp xe tiếp đón đoàn Nguyên thủ Canada tôi và các đồng chí nam không ngại nắng, mưa, gió, bão ngày đêm luyện tập các phương án do Cục CSGT xây dựng.

PV: Chị có thể chia sẻ về kỷ niệm tiếp đón Thủ tướng Canada tại TLCC APEC, suy nghĩ, cảm xúc lúc đó của chị thế nào?

Ngài Ngài Justin Trudeau, Thủ tướng Canada bắt tay, cảm ơn và chào thân ái Đại tá Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT

Thượng úy Lê Thị Nhung: Khoảng 11 giờ ngày 10/11 tôi làm nhiệm vụ xếp xe đón tiếp ngài ngài Justin Trudeau, Thủ tướng Canada tại sảnh Melia Danang Resort. Tiếp theo những ngày sau đó, chúng tôi đều làm tốt công việc của minh khi đoàn đi hội nghị, tiệc chiêu đãi và sinh hoạt khác. Đến khoảng 09 giờ sáng ngày 12/11 ngài lên đường ra sân bay về nước kết thúc những ngày làm việc Tuần lễ cấp cao tại Việt Nam, trước khi ngài về nước ngài có qua bắt tay đồng chí Đại tá Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng và từng CBCS trong đoàn. Cảm nhận của tôi về ngài Justin Trudeau, Thủ tướng Canada là “anh ấy rất thân thiện, hòa đồng và rất đẹp trai nữa, tôi cùng nhiều chị em khác rất ngưỡng mộ anh ý”, (cười sảng khoái).

Ngài Ngài Justin Trudeau, Thủ tướng Canada và lực lượng CSGT Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trước khi ra sân bay về nước

PV: Tuần lễ cấp cao APEC đã kết thúc, chị có cảm nhận như thế nào về quãng thời gian đã qua tại TLCC APEC?

Thượng úy Lê Thị Nhung: Tuần lễ cấp cao APEC đã kết thúc, tôi cùng các đồng chí đồng đội khác lại trở về với cuộc sống, công việc thường ngày. APEC là một ký ức, kỷ niệm đẹp đã in dấu trong trái tin, tâm chí mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên. Được góp một phần công sức nhỏ của mình vào thành công của TLCC APEC là niềm vinh dự, tự hào của bản thân chúng tôi và gia đình.

PV: Cảm ơn chị về những chia sẻ vừa rồi.

Thực hiện: Nguyễn Tuân