Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Theo chân những người chiến sỹ góp phần giữ vững bình yên trên sông Đà
Ngày đăng: 12/12/2017
Đội Cảnh sát đường thủy thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình đảm trách nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, phòng chống tội phạm trên tuyến sông Đà. Cán bộ, chiến sỹ trong Đội luôn sâu sát cơ sở, nắm chắc hoạt động của các phương tiện thủy, đồng thời dự báo chính xác các tình huống có thể xảy ra. Nhờ đó, tình hình TTATGT tuyến đường thủy sông Đà luôn được giữ vững ổn định.

Mặc cho tiết trời giá lạnh những ngày đầu đông, có dịp thăm các chiến sỹ Đội cảnh sát đường thủy Hòa Bình tại cảng Bích Hạ chúng tôi hiểu hơn về công việc khó khăn, vất vả của đơn vị. Rót chén trà nóng, Đại úy Bạch Công Thi, Phó Đội trưởng cảnh sát đường thủy cho biết, tỉnh Hòa Bình có hệ thống giao thông đường thủy đa dạng với hai hệ thống sông chính là sông Đà và sông Bôi. Tính riêng tuyến sông Đà có chiều dài khoảng 100 km, chiều rộng trung bình khoảng 3 km, phía hạ lưu qua thành phố Hoà Bình đến huyện Kỳ Sơn, thượng lưu từ thành phố Hòa Bình qua Đà Bắc lên các huyện của tỉnh Sơn La. Toàn tỉnh hiện có 256 phương tiện đường thủy đã đăng ký thủ tục hoạt động, trong đó 132 phương tiện chở khách...

Lực lượng mỏng với lượng công việc dồn vào dịp đầu năm, cuối năm nhiều, nhưng cả đội luôn đặt ra nhiệm vụ quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến. Ngay trước Tết nguyên đán, toàn Đội đã tổ chức ra quân đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ nhân dân đi lại trong dịp Tết cổ truyền và hoạt động lễ hội đầu xuân.

Cảnh sát đường thủy Hòa Bình làm việc với Công an xã và ban quản lý cảng Bích Hạ về công tác đảm bảo ANTT

Đội cảnh sát đường thủy đã tham mưu cấp ủy, chính quyền các địa phương chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án đảm bảo lực lượng, phương tiện, công cụ, vật tư sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Phối hợp với cá đơn vị liên quan xây dựng phương án đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong mọi tình huống. Bố trí lực lượng làm công tác hướng dẫn, điều tiết, phân tuyến, phân luồng các phương tiện  đi đúng đường, đúng hướng. Thường xuyên tập huấn cho các chủ thuyền và nhân dân kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, kỹ năng sử dụng các phương tiện được trang bị phục vụ tốt việc ứng cứu khi xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ. Triển khai xây dựng văn hóa giao thông vì bình yên sông nước gắn với các mô hình, tổ tự quản về an ninh, trật tự ở vùng sông nước.

Cảnh sát đường thủy Hòa Bình trao đổi với bà con nhân dân vùng sông nước

Phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông các cấp, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ hàng trăm áo phao, dụng cụ nổi, hướng dẫn người dân phương pháp sơ cứu khi gặp tình huống đuối nước... Phát tờ rơi tới trên 300 lượt chủ phương tiên và người tham gia giao thông đường thủy; tổ chức kiểm tra, yêu cầu kỷ cam kết, kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh các trường hợp vi phạm Luật giao thông đường thủy nội địa đối với các các chủ phương tiện thủy, chủ bến cát, sỏi, bến đò chở khách ngang sông. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và đình chỉ hoạt động các bến không đủ điều kiện an toàn để hoạt  động. Trong các Đợt ra quân đảm bảo an ninh, trật tự trên tuyến đường thủy năm 2017, Đội đã phát hiện, xử lý 16 bến, 40 phương tiện vi phạm, phạt tiền gần 500 triệu đồng; xử lý 03 đối tượng đánh bắt thủy sản trái phép… Đặc biệt, đầu tháng 11 năm 2017 vừa qua, Đội cảnh sát đường thủy Hòa Bình phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Cục Cảnh sát giao thông (C67) xác lập và phá chuyên án TA817Đ về đấu tranh với các đối tượng khai thác cát, sỏi trái phép tuyến sông Đà trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Kết quả đấu tranh chuyên án đã làm rõ và bắt giữ 16 phương tiện có hành vi khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép. Căn cứ mức độ vi phạm, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử lý trên 400 triệu đồng, thu hơn 1.000m3 cát, 700m3 sỏi và toàn bộ công cụ tang vật, dụng cụ.. khai thác trái phép.

Nhờ triển khai thực hiện tốt các biện pháp, giải pháp phòng ngừa nên nhiều năm trở lại đây, lực lượng cảnh sát đường thủy Hòa Bình đã đóng góp vai trò quan trọng đảm bảo an toàn hoạt động giao thông đường thủy.

Thời gian tới, hồ Hòa Bình được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch phát triển khu du lịch Quốc gia thì tiềm năng, cơ hội phát triển rất lớn, song nhiệm vụ đặt ra đối với các cấp chính quyền và lực lượng cảnh sát đường thủy rất nặng nề. Với những kết quả đạt được, cảnh sát đường thủy Hòa Bình sẽ nỗ lực, cố gắng hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vì bình yên sông nước Hòa Bình và hạnh phúc của nhân dân.

Như Hùng