Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Dùng "ma-nơ-canh" giả làm khách trên xe chở hàng lậu
Ngày đăng: 16/12/2017
CSGT Quảng Trị vừa phát hiện một thủ đoạn mới của bọn buôn lậu là dùng "ma-nơ-canh" người mẫu, mặc quần áo, cho ngồi trên xe chở hàng lậu giả làm hành khách, để hòng qua mặt lực lượng chức năng.

Vào lúc 12h45 ngày 13/12, trên tuyến Quốc lộ 9 đi Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, tại Km38 địa bàn xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị, lực lượng TTKS thuộc Trạm CSGT Đakrông, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện xe khách biển kiểm soát 15B – 01135 chạy hướng Lao Bảo – TP.Đông Hà có nhiều biểu hiện nghi vấn, nên tổ chức dừng để kiểm tra kiểm soát.

Dùng ma-nơ-canh để giả làm hành khách 

Qua kiểm tra phát hiện trên xe có sử dụng “ma-nơ-canh” làm người giả, mang áo khoác đặt ngồi trên ghế hành khách. Tiến hành kiểm tra, lực lượng CSGT đã phát hiện trong khoang chở khách và khoang hành lý cất dấu rất nhiều hàng hóa không có giấy tờ nguồn gốc, gồm 1.093 chai rượu, 1.632 lon bia, 1.790 gói thuốc lá ngoại với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

Lái xe là Chu Đức Anh (32 tuổi, trú tại xã Quốc Tuấn, H.An Dương, TP.Hải Phòng) cũng như 3 chủ hàng có mặt trên xe là Phạm Thị Mai, Đoàn Thị Tuyết, Đoàn Thị Minh (cùng trú TP.Hải Phòng) đều không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc lô hàng. Những người này chỉ khai nhận dự định sẽ vận chuyển số hàng lậu này từ Quảng Trị ra Hải Phòng để tiêu thụ.

Hàng lậu được giấu trong các khoang chở hành lý

Điều đáng nói là những người này sử dụng các “ma nơ canh” để giả dạng hành khách đang ngồi trên xe hòng đánh lừa cơ quan chức năng, trong khi các chỗ trống còn lại để chứa hàng lậu- Thiếu tá Nguyễn Thanh Tuấn, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: “Thủ đoạn này là hết sức mới, chưa gặp bao giờ có ở địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đó là chưa nói, ý định vận chuyển hàng lậu với số lượng rất lớn và lộ trình dài như vậy cũng rất táo tợn”.

Từ nay đến tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường TTKS bảo đảm TTATGT, và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh có hiệu quả với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả lớn trên tuyến giao thông.

    Hoài Anh