Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
TP.HCM tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện nhiệm vụ năm ATGT 2018.
Ngày đăng: 03/01/2018
Sáng 3-1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Ban An toàn giao thông Tp.Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động thực hiện năm An toàn giao thông (ATGT) 2018 với chủ đề “ATGT cho trẻ em” và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.
Đại biểu tham dự buổi lễ phát động

Thực hiện chương trình giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông giai đoạn 2016 – 2020. Cả hệ thống chính trị, cùng với nhân dân Tp.Hồ Chí Minh đã liên tục thực hiện nhiều giải pháp kéo giản TNGT, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong nhiều năm liền trên cả 03 tiêu chí: số vụ, số người tử vong, số người bị thương. 

Lực lượng CSGT tham gia diễu hành hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2018 tại buổi lễ

Bên cạnh đó, Tp. Hồ Chí Minh được Ủy Ban ATGT Quốc gia tuyên dương, là một trong số tỉnh thành phố trong cả nước có tỉ lệ người đi xe mô tô, gắn máy chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cao nhất nước…Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng phát sinh một số vấn đề về trật tự đô thị, hạ tầng giao thông, lượng xe cá nhân tăng nhanh, một bộ phận người dân chưa thích ứng với nếp sống đô thị, tình trạng ngập nước và nhiều tồn tại khác... dẫn đến nếp sống giao thông chưa được như mong muốn. Tình hình giao thông trên địa bàn thành phố còn diễn biến phức tạp.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ phát động
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh hưởng ứng chủ đề Năm an toàn giao thông 2018 là "An toàn giao thông cho trẻ em".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Tp.Hồ Chí Minh cho biết, hôm nay Tp.Hồ Chí Minh cùng với cả nước thực hiện nhiệm vụ năm ATGT, trong năm 2018, Thành phố quyết tâm kéo giảm 5% số vụ, số người tử vong, số người bị thương so với năm 2017. Đặc biệt đối với trẻ em, đối tượng dễ bị tổn thương khi xảy ra tai nạn giao thông.

Đồng thời giữ trật tự lòng đường, vỉa hè đảm bảo đường thông, hè thoáng. Ông yêu cầu lãnh đạo các Sở, Ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các cấp xác định công tác đảm bảo trật tự ATGT, kéo giảm TNGT, ùn tắc giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phải tập trung, quyết tâm thực hiện. Chính quyền thành phố rất mong sự đồng hành tham gia, hưởng ứng tích cực của nhân dâm góp phần bảo đảm trật tự ATGT, trật tự đô thị, vì sự văn minh và phát triển của thành phố. Xây dựng Tp Hồ Chí Minh là thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Em Nguyễn Ngọc Hân (lớp 9A7, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) phát biểu tại lễ phát động

Tại buổi lễ, đại diện cho thiếu nhi Tp.Hồ Chí Minh, em Nguyễn Ngọc Hân (lớp 9A7, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) mong muốn các cấp lãnh đạo Thành phố quan tâm hơn đến việc đảm bảo ATGT, nhất là đối với đối tượng thiếu nhi. Người lớn hãy làm tấm gương về giao thông để các em học tập và noi theo.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT Tp. Hồ Chí Minh phất cờ phát động Năm an toàn giao thông 2018.

Lực lượng CSGT cùng đoàn xe của các quận huyện diễu hành hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2018

Sau buổi lễ, lực lượng CSGT Công an Tp. Hồ Chí Minh cùng đoàn xe của các quận, huyện diễu hành hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2018 nhằm tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân biết, hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Năm an toàn giao thông 2018.

Nguyễn Tuân