Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
CSGT Đà Nẵng xử lý nghiêm các hành vi nhồi nhét khách trong dịp Tết Mậu Tuất 2018
Ngày đăng: 12/02/2018
Đây là thông tin được đăng tải trên trang mạng xã hội của Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình TTATGT tháng 1 và dịp tết 2018, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các tỉnh thành phố tập trung các nguồn lực, giảm họp hành dành thời gian cho công tác bảo đảm TTATGT với mục tiêu cao nhất là làm giảm TNGT và hạn chế ùn tắc giao thông. Do vậy, trong cao điểm bảo đảm TTATGT dịp tết 2018, CSGT Đà Nẵng tập trung xử lý nghiêm các vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến TNGT.

Mới đây, qua công tác tuần tra kiểm soát, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện, xử lý một chiếc xe khách giường nằm chở nhồi nhét quá tải 28 hành khách. 
Khoảng 15h, ngày 7/2, tại quốc lộ 1A, đoạn Km 994, khu vực đường tránh Nguyễn Hoàng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, lực lượng CSGT đang tuần tra kiểm soát thì phát hiện xe khách giường nằm BS 76B- 00575, do tài xế Nguyễn Minh Mẫn (41 tuổi, trú phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) điều khiển lưu thông theo hướng Nam - Bắc có dấu hiệu khả nghi nên ra tín hiệu dừng xe lại kiểm tra. Qua kiểm tra, trên xe khách này đang chở 73/45 hành khách, quá tải 28 hành khách. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với mỗi hành khách quá tải, nhà xe phải chịu xử phạt 1.500.000 đồng, tổ chức sang khách từ xe khách trên sang phương tiện khác để đảm bảo lộ trình cho hành khách.

Tập trung xử lý nghiêm các vi phạm có nguy cơ dẫn đến TNGT.

Đối với thành phố Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc, lực lượng Cảnh sát giao thông trong dịp trước, trong và sau Tết Mậu Tuất 2018 sẽ tăng cường tối đa lực lượng, sử dụng các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, thường trực tuần tra, kiểm soát, xử lí vi phạm các quy định về an toàn khi tham gia giao thông cả ban ngày và ban đêm; trong đó, tập trung xử lí nghiêm đối với các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, tránh, vượt sai quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở quá tải, quá số người quy định, sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Lực lượng CSGT Đà Nẵng mong mọi người dân chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ vì một cái tết an bình, an toàn cho chính bản thân mình và tất cả mọi người.

Hồng Hải