Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT dịp lễ 30/4 và 1/5
Ngày đăng: 11/04/2018
Dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/5 đang đến rất gần, nhu cầu tham gia giao thông của người dân tăng cao, Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo các đơn vị, địa phương mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông – trật tự xã hội trước, trong và sau 30/4 – 01/5, nhằm đảm bảo cho người dân đi lại được thuận lợi, an toàn.

Thực hiện Điện của Bộ Công an về bảo đảm an ninh trật tự trong Quý II/2018, Cục CSGT yêu cầu Phòng Cảnh sát giao thông các đơn vị địa phương và các đơn vị thuộc Cục mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông – trật tự xã hội (TTATGT-TTXH), nhất là dịp trước, trong và sau dịp lễ 30/4 – 01/5. 

Lực lượng CSGT ra quân bảo đảm TTATGT 

Theo đó, các đơn vị, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông (TNGT), ùn tắc giao thông; Xử lý các hành vi vi phạm trên các tuyến đường sắt và đường thủy nội địa.

Cùng với đó, yêu cầu các địa phương bố trí hiệu quả, khoa học trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý có trọng tâm, trọng điểm nhất là những "điểm đen" thường xảy ra TNGT để kéo giảm đến mức thấp nhất số vụ, số người chết và bị thương do TNGT. Kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn bắt giữ các loại tội phạm, buôn lậu trên các tuyến giao thông; ngăn chặn tình trạng khai thác tài nguyên trái phép trên đường thuỷ nội địa. Đồng thời bố trí khép kín địa bàn trong công tác tuần tra kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng xe ô tô, phương tiện thuỷ nhồi nhét, chở quá số người quy định, chở hàng quá khổ, quá tải gây mất ATGT và hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn tới TNGT.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nhất là các doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm ATGT, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng. 

Thời gian thực hiện cao điểm từ ngày 16/4/2018 đến 15/5/2018.

Duy Hoàng