Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Người tốt việc tốt
TP. Hồ Chí Minh: Nhiều gương dũng cảm tấn công tội phạm hình sự
Ngày đăng: 18/05/2018
Bên cạnh việc thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, mệnh lệnh của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông và Ban Giám đốc Công an Thành phố triển khai các biện pháp đảm bảo TTATGT, kéo giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố, lực l­ượng CSGT đ­ường bộ, đường sắt Công an TP. Hồ Chí Minh trong 6 tháng đầu năm 2018 đã lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm hình sự hoạt động và buôn lậu gian lận thương mại trên các tuyến giao thông.

Đã có 33 tập thể, 422 cá nhân được Công an Thành phố khen thưởng; 72 lượt CBCS nêu gương dũng cảm tham gia truy bắt 25 vụ, 26 đối tượng, thu 02 điện thoại di động, 14.900 bao thuốc lá, 08 xe mô tô, 2 ô tô, 1 túi tiền 45 triệu.... Nhiều CBCS trong khi làm nhiệm vụ đã nỗ lực giúp dân trong những ngày mưa ngập nước, đẩy xe chết máy, dầm mưa, lội nước điều hòa giao thông… Hình ảnh đẹp, gương dũng cảm của lực lượng CSGT đã được ghi nhận trong lòng người dân. Đã có những trường hợp chiến sỹ CSGT phải điều trị phơi nhiễm HIV khi tham gia bắt đối tượng cướp giật.  

Thiếu tướng Ngô Minh Châu - Phó Giám đốc CA TP biểu dương tinh thần xả thân của các chiến sĩ

Điển hình: 17h10’ ngày 25/01/2018, đồng chí Nguyễn Quốc Anh  thuộc Đội CSGT An Lạc đang thực hiện nhiệm vụ điều hòa giao thông tại khu vực vòng xoay mũi tàu (gần công viên Phú Lâm) bất ngờ nghe tiếng tri hô “cướp, cướp” của người dân. Quan sát nhanh, phát hiện có 01 đối tượng chạy bộ trên đường Hậu Giang theo hướng từ Bến xe miền Tây về Quận 6. Lúc này, đồng chí Anh cùng với Trung tá Ngô Lê Trường Cẩm Thiện – Phó Đội trưởng và một đồng chí thanh niên xung phong đã tổ chức truy đuổi và bắt được đối tượng Lê Trần Trọng Nhân, thu giữ tang vật là 01 điện thoại di động. Đối tượng Trịnh Nguyễn Nam Sơn với phương tiện gây án là 01 xe mô tô BKS: 59C2-48.521 là đồng bọn đi cùng với đối tượng Nhân cũng đã được nhân dân hỗ trợ vây bắt. Tổ công tác đã bàn giao 02 đối tượng và phương tiện gây án cho Công an Phường 11, Quận 6 xử lý theo quy định. Tuy nhiên trong quá trình vây bắt, do đối tượng Lê Trần Trọng Nhân đã bị HIV nên hiện tại 3 đồng chí tham gia bắt cướp đang phải điều trị phơi nhiễm HIV tại Bệnh viện Nhiệt Đới do quá trình bắt, khống chế đối tượng bị trầy xước dính máu.

Trung tá Ngô Lê Trường Cẩm Thiện từng nhiều lần tham gia bắt cướp

Vào ngày 10/4/2018, Thượng úy Nguyễn Phương Long và Trung úy Nguyễn Thành Sang (Đội CSGT Bình Triệu) trong khi đang tiến hành xử lý ô tô tải BS 60S-3549 vi phạm TTATGT đã phát hiện và cùng nhân dân bắt giữ một đối tượng Trần Văn Đen, sinh năm 1989, tạm trú tại 23/3 KP Thạnh Lộc, An Lộc, TX Thuận An, Bình Dương có hành vi trộm cắp tài sản trên xe với số tiền là 45 triệu đồng. Tổ công tác đã giao đối tượng cho Công an phường xử lý theo quy định.

Một trong những đối tượng cướp giật bị CSGT khống chế giao cho CA phường xử lý

Trên tuyến đường Kinh Dương Vương ngày 19/4/2018, Thượng úy Nguyễn Đức Minh thuộc Đội CSGT An Lạc trong khi đang làm nhiệm kiểm soát giao thông tại giao lộ Kinh Dương Vương, Bùi Tư Toàn (địa bàn Quận Bình Tân) thì nghe tiếng truy hô cướp. Ngay lúc đó, xác định được hai thanh niên đang điều khiển xe mô tô hiệu Jupiter BS 52N7-2051 đi trên đường Kinh Dương Vương hướng từ Hồ Ngọc Lãm về Bùi Tư Toàn. Lập tức, Thượng úy Minh đã đuổi theo tên cướp. Khi đến trước số nhà 572 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân, cùng với sự giúp đỡ của người dân đã khống chế và bắt giữ được cả 2 đối tượng cùng tang vật, bàn giao cho Công an Phường An Lạc, Quận Bình Tân xử lý .

Hiện nay đã vào mùa mưa, công tác bảo đảm TTAGT của lực lượng CSGT Thành phố hết sức vất vả trong những giờ cao điểm, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, lực lượng CSGT không quản ngày đêm, mưa gió đã tích cực phân luồng, điều hòa giao thông dưới trời mưa lớn để bảo đảm cho người dân đi lại được thuận tiện, thông suốt.

Nữ CSGT điều hòa giao thông trong chiều tối 8.5.2018 tại giao lộ
   Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo
CSGT thu dọn chướng ngại vật trên đường ngập nước, đảm bảo an toàn cho người dân

Hình ảnh CSGT giúp đỡ tận tình người dân, phân luồng di chuyển cho các phương tiện vào giờ cao điểm trong trời mưa to và ngập nước đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Huỳnh Trung Phong