Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Chung tay giúp đỡ bà con vùng lũ tại Yên Bái, Sơn La
Ngày đăng: 08/08/2018
Ngày 4/8, Đoàn Thanh niên – Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Cục CSGT cùng đoàn thiện nguyện chùa Quan Âm tu viện Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ từ thiện Ánh sáng vàng trao tặng những phần quà trị giá 540 triệu đồng do các nhà tài trợ gửi đến đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề do trận bão lũ vừa qua tại hai tỉnh Yên Bái và Sơn La.

Tại Yên Bái, đoàn đã trao 300 suất quà và tiền mặt trị giá 315 triệu đồng cho đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề trong trận bão lũ số 3 vừa qua tại hai huyện Văn Yên và Văn Chấn. Dù đã gần nửa tháng trôi qua, khung cảnh đổ nát vẫn còn hiển hiện rõ ở hai địa phương này. Sau khi cơn lũ tràn qua, huyện Văn Chấn có hơn 100 hộ dân bị sập trôi hoàn toàn nhà ở và các tuyến đường, cầu cống bị hư hỏng. Nhiều tuyến đường dẫn đến trung tâm các xã, thôn, bản bị sạt lở nghiêm trọng. Tại huyện Văn Yên, bão số 3 đã làm 1 người chết, 2 người mất tích, hơn 200 ngôi nhà bị hư hỏng và thiệt hại nặng. Trong đó: 13 nhà bị lũ cuốn trôi, 8 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 158 nhà có nguy cơ ngập úng, sạt lở phải di rời người và tài sản đến nơi an toàn. Hàng trăm gia đình lâm vào cảnh khó khăn do mất nhà cửa, tài sản. Các công trình công cộng, như: cầu cống, đường giao thông, công trình thủy lợi cùng với gia súc, gia cầm và hoa màu của nhân dân thiệt hại nặng.

Đ/c Vương Ngọc Bắc, Phó trưởng phòng Tham mưu, Cục CSGT
làm trưởng đoàn trao những phần quà ủng hộ bà con vùng lũ

Thay mặt chính quyền địa phương, ông La Yêu - Chủ Tịch MTTQ Việt Nam huyện Phù Yên đã rất cảm kích và cảm ơn đoàn thiện nguyện  đã chia sẻ kịp thời để giúp đỡ  người dân vùng lũ huyện Phù Yên.

Tại tỉnh Sơn La, Đoàn tình nguyện đã trao 200 suất quà và tiền mặt trị giá 225 triệu đồng cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão lũ tại hai huyện Phù Yên và Vân Hồ. Đoàn thiện nguyện đã trao 150 suất quà cho 150 gia đình bị thiệt hại nặng do thiên tai, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng gồm: Chăn, màn, quần, áo, đồ dùng và 500.000 đồng tiền mặt. Ngoài ra, đoàn thiện nguyện cũng trao quà trị gía 10 triệu đồng cho gia đình bà Trần Thị Nghĩa, bản Văn Cơi, xã Mường Cơi có chồng bị thiệt mạng và nhà cửa bị sập đổ hoàn toàn do mưa lũ; trao 5 suất quà trị giá mỗi suất 5 triệu đồng cho 5 hộ gia đình có người bị chết và nhà bị sập đổ hoàn toàn.

Đoàn trao quà cho bà con huyện Phù Yên, Sơn La

Sự sẻ chia giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức thiện nguyện đến với đồng bào bị ảnh hưởng do mưa lũ thêm ấm lòng, giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Phạm Tuấn Vũ