Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Đón tiếp đoàn CSGT Indonesia đến thăm và trao đổi kinh nghiệm bảo đảm TTATGT
Ngày đăng: 15/08/2018
Trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông, hợp tác, phối hợp trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm là nội dung chính của buổi làm việc giữa Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an và đoàn đại biểu Cảnh sát giao thông Indonesia vào ngày 13/8.

Đến dự buổi làm việc, có sự hiện diện của ngài His Excellency Ibnu Hani, đại sứ Indonesia tại Việt Nam. Về phía Cục CSGT có Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng; Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng và đại diện lãnh đạo các phòng ban thuộc Cục. Về phía đoàn Cục CSGT Indonesia có Chuẩn tướng Brigadir Jenderal Drs, Cục trưởng làm trưởng đoàn cùng 11 thành viên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong những năm gần đây, tại Indonesia, cùng với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế và đô thị hóa, đời sống người dân được nâng cao kéo theo đó là sự bùng nổ về phương tiên giao thông, trong đó đặc biệt là phương tiện xe cơ giới đường bộ, mà cụ thể mô tô; xe gắn máy. Hiện nay, tai nạn giao thông do mô tô đang ở mức cao, là vấn đề được Chính phủ và người dân Indonesia đặc biệt quan tâm.

Thiếu tướng Trần Quốc Trung phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT  chào mừng đoàn đại biểu Indonesia đến thăm, làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Tại Việt Nam, trong những năm vừa qua, nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng, Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành, trong đó có lực lượng Cảnh sát giao thông, tình hình tai nạn giao thông đã được kiềm chế; tình hình ùn ứ giao thông tại các đô thị lớn giảm đáng kể. Hiện nay, tại Việt Nam, cũng giống Indonesia, lượng xe cơ giới đường bộ  ngày một gia tăng, đây là một trong những vấn đề quan tâm chung cần có giải pháp để giải quyết hiệu quả.

Chuẩn tướng Brigadir Jenderal Drs, Cục trưởng, trưởng đoàn Cảnh sát giao thông Indonesia
trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Cục CSGT

Chuẩn tướng Brigadir Jenderal Drs, Cục trưởng, trưởng đoàn Cảnh sát giao thông Indonesia trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Cục CSGT. Đồng chí Chuẩn tướng mong muốn học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, cũng như việc quản lý phương tiện xe cơ giới của Việt Nam và công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên các tuyến giao thông...

Ngài His Excellency Ibnu Hani, đại sứ Indonesia tại Việt Nam và Thiếu tướng Trần Quốc Trung
Thiếu tướng Trần Quốc Trung và Chuẩn tướng Brigadir Jenderal Drs, Cục trưởng, trưởng đoàn Cảnh sát giao thông Indonesia
Đại biểu và các đồng chí lãnh đạo dự hội nghị

Dựa trên nền tảng này, ngài Brigadir Jenderal Drs mong muốn Cục CSGT Việt Nam và Cục CSGT Indonesia sẽ tiếp tục phối hợp, thường xuyên giao lưu, gặp gỡ, trao đổi và đưa vấn đề hợp tác quốc tế về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong khu vực Cộng đồng ASEAN. Đặc biệt vấn đề hợp tác, phối hợp trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia theo đúng tinh thần, tuyên bố chung của Diễn đàn CSGT ASEAN lần thứ nhất tại Việt Nam và lần thứ hai năm 2017 được tổ chức tại Indonesia .

Minh Hải