Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
TP.HCM: CSGT tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em
Ngày đăng: 21/08/2018
Từ ngày 20 đến 24/8, Phòng CSGT Công an TP. Hồ Chí Minh tiến hành tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em tại bốn khu vực trên địa bàn Thành phố.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Phòng CSGT CA TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức triển khai kế hoạch tuyên truyền và xử lý vi phạm về quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nhân dịp năm học mới 2018-2019.

Công tác tuyên truyền kết hợp với việc tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em là điểm nổi bật trong kế hoạch lần này. Có 4 địa điểm tặng mũ bảo hiểm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh: khu vực giao lộ Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học; cổng Trường Tiểu học Hiệp Bình Phước (630 Quốc lộ 13, quận Thủ Đức);  giao lộ Quốc lộ 22 - Việt Hưng và khu vực trước Trụ sở UBND Xã Đa Phước (Quốc lộ 50). Cùng với đó, mỗi ngày từ 9 giờ đến 11 giờ 30, lực lượng CSGT sẽ bố trí lực lượng tại 04 điểm trên để kiểm soát tình hình, tuyên truyền hướng dẫn người dân chấp hành luật giao thông.

Từ ngày 20 đến 24/8, CSGT TP. Hồ Chí Minh tuyên truyền Luật giao thông đường bộ đồng thời tiến hành tặng
1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho phụ huynh và trẻ nhỏ trước khi bước vào năm học mới

Đối với những trường hợp phát hiện người lớn chở trẻ em từ 6 tuổi trở lên bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện mà không đội mũ bảo hiểm, CSGT sẽ tuyên truyền nhắc nhở đồng thời tặng mũ bảo hiểm miễn phí cho trẻ. Lực lượng CSGT cũng tiến hành ghi lại thông tin và yêu cầu phụ huynh ký vào bản cam kết chấp hành đội mũ bảo hiểm cho mình và trẻ em khi tham gia giao thông.

Các chiến sĩ CSGT tham gia chương trình cho biết, nhiều người dân vì không nắm được Luật nên nghĩ trẻ em không cần đội mũ bảo hiểm. Dịp này CSGT CA TP Hồ Chí Minh tặng mũ kết hợp với tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân. Sắp tới sẽ kết hợp với trường học, khu công nghiệp để đẩy mạnh tuyên truyền .

Đây là một trong những hoạt động được tổ chức nhằm thực hiện bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm tai nạn và ùn tắc giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới 2018-2019 của lực lượng CSGT CA TP Hồ Chí Minh.

Huỳnh Trung Phong