Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Hơn 10 phút, CSGT tìm được người thân cháu bé đi lạc giữa biển người xem pháo hoa
Ngày đăng: 04/09/2018
Bằng mọi nỗ lực để nhanh chóng tìm được người thân bé trai 5 tuổi đi lạc giữa biển người xem pháo hoa ở trung tâm Sài Gòn của CSGT, gia đình cháu bé đã nhận lại được con mình thời điểm những chùm pháo hoa đang cao trào, bung nở trong đêm 2/9.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h50 đêm 2/9. Thời điểm trên, tổ công tác thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM đang làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT tại khu vực Vòng xoay Mê Linh (giữa trung tâm Quận 1) thì người dân đưa đến một bé trai khoảng 5 tuổi đi lạc. Lúc này cháu bé khóc nức nở vì không thấy người thân.

Bé trai 5 tuổi đi lạc trong lúc cùng người thân xem pháo hoa ở trung tâm TP. Bé được các CSGT dỗ dành, giúp tìm kiếm người thân

Các CSGT đã dỗ dành, cho uống nước, giúp cháu bình tĩnh để khai về thông tin tên, tuổi người thân. Sau đó, tổ công tác đã báo cáo về trung tâm chỉ huy và nhận được chỉ đạo cho xe ô tô đặc chủng phát loa về đặc điểm nhận dạng của cháu bé và thông tin về cha mẹ (do bé cung cấp) trên suốt tuyến đường Tôn Đức Thắng từ Vòng xoay Mê Linh đến phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Khi xe gần đến giao lộ Tôn Đức Thắng và Nguyễn Huệ thì đúng ngay thời điểm bắn pháo hoa, nên đường phố khá ồn ào. Các CSGT không ngừng tích cực phát loa để giúp cháu bé nhanh chóng tìm được người thân. Vài phút sau, cậu của cháu bé nghe được thông tin từ xe loa của CSGT đã mừng rỡ chạy đến để nhận lại cháu của mình và gọi điện thoại cho mẹ bé để thông báo.

Người thân vui mừng đón nhận cháu bé

Ngay sau đó, tổ công tác đã mời mẹ cháu bé về Công an Phường Bến Nghé để làm thủ tục nhận lại con. Được biết, cháu bé tên Lê Trọng H., sinh năm 2013, quê ở Trà Vinh. Hiện cháu đang sinh sống cùng gia đình tại Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân.

“Chỉ vì một chút lơ là tôi đã để con đi lạc. Rất may có các anh CSGT giúp đỡ nên mới tìm được bé trong đêm. Nếu không thì không biết phải làm sao?”, mẹ cháu bé cảm kích bày tỏ.

Huỳnh Trung Phong