Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Bảo hiểm TNDS chủ xe cơ giới
Đẩy mạnh công tác hỗ trợ nhân đạo
Ngày đăng: 13/11/2018
Bên cạnh việc triển khai xây dựng nhiều công trình đề phòng tai nạn giao thông (TNGT), Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới (BHXCG) đã đẩy mạnh nhiều hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho gia đình các nạn nhân tử vong do TNGT.

Mới đây, quỹ đã hỗ trợ nhân đạo cho gia đình nạn nhân tử vong do TNGT tại Nghệ An. Cụ thể, vụ tai nạn xảy ra tại Cầu Rộ, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Xe ô tô biển kiểm soát 37S-06202 do ông Phạm Văn Lai điều khiển đã đâm vào xe máy biển kiểm soát 37C-06202 do anh Võ Văn Tĩnh điều khiển, trên xe chở bà Nguyễn Thị Xuân, chị Vi Thị Xuân, cháu Võ Văn Quang Huy lưu thông ngược chiều. Vụ tai nạn xảy ra làm 3 người tử vong, riêng anh Võ Văn Tĩnh bị cắt cụt chân. Xe ô tô BKS 37S-06202 do ông Phạm Văn Lai điều khiển tham gia bảo hiểm tại Công ty Bảo hiểm BSH, tuy nhiên thời hạn bảo hiểm đã hết hiệu lực nên chủ xe không được doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường. Theo đó, quỹ đã trao số tiền nhân đạo 60 triệu đồng cho 3 nạn nhân trong vụ TNGT (số tiền theo quy định là 20 triệu đồng/1 người). Tại UBND xã Hải Tây, huyện Hải Hậu, quỹ cũng đã hỗ trợ nhân đạo 20 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Trần Văn Huynh, không may bị tử vong do TNGT và không xác định được xe gây tai nạn.

Trước đó, quỹ cũng đã tiến hành chi hỗ trợ nhân đạo cho 2 nạn nhân bị tử vong do TNGT không tìm được xe gây tai nạn. Cụ thể, quỹ đã trao số tiền 20 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Phạm Thị Quyên, xã Điền Trung, huyện Bá Thước , tỉnh Thanh Hóa tử vong do TNGT; hỗ trợ nhân đạo 20 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồ, xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, bà Hồ cũng tử vong do TNGT và không tìm được xe gây tai nạn. Cả 2 vụ tai nạn trên công an đã phát thông báo truy tìm tung tích lái xe gây tai nạn xong vẫn không có kết quả. Theo đó, quỹ đã khẩn trương xem xét hồ sơ và chi hỗ trợ nhân đạo, mặc dù số tiền không lớn xong phần nào đã xoa dịu nỗi đau cho gia đình các nạn nhân.

Đại diện Quỹ BHXCG cho biết, hầu hết các nội dung chương trình hoạt động của quỹ đều đang được thực hiện khẩn trương, đảm bảo đúng tiến độ. Thời gian tới, quỹ sẽ tiếp tục nghiên cứu và đề xuất các giải pháp để nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong việc đẩy mạnh tuyên truyền bảo hiểm xe cơ giới, đầu tư các công trình đề phòng hạn chế tổn thất…, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, nâng cao hơn nữa ý thức của người tham gia giao thông./.

H.C