Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Hải Dương tăng cường tuyên truyền, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, quá tải trọng
Ngày đăng: 03/03/2019
Để góp phần kiềm chế TNGT trên địa bàn tỉnh Hải Dương, nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT, Công an tỉnh Hải Dương vừa ban hành kế hoạch tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm về nồng độ cồn, quá tải trọng năm 2019.

Theo đó, Công an tỉnh Hải Dương sẽ tăng cường công các phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông trên địa bàn tỉnh để xây dựng các phóng sự, tin bài tuyên truyền, vận động chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quá tải trọng phương tiện, tác hại của sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông; các vụ TNGT nghiêm trọng do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia, vi phạm quá tải trọng phương tiện gây ra...

Chú trọng công tác tuyên truyền, vận động cá biệt, tổ chức ký cam kết đến các chủ hàng, chủ doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện vận tải và người vi phạm chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về vận tải hàng hóa, chủ trương của Chính phủ, chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Công an trong kiểm tra, xử lý các hành vi chở hàng quá tải, tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội. Phối hợp với các sở, ngành và chính quyền địa phương để có biện pháp kiểm tra việc thực hiện cam kết của các chủ hàng, chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện vận tải, góp phần nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT, đặc biệt là các quy định về nồng độ cồn, tải trọng phương tiện. Duy trì tuyên truyền trên Wedsite Công an tỉnh.

Quá trình thực hiện cần khảo sát kỹ các tuyến, địa bàn theo thẩm quyền được phân cấp, loại phương tiện, thời gian thường xảy ra vi phạm, nơi dừng xe về chở hàng quá tải; các vị trí, đoạn, tuyến, khu vực thường xảy ra các vi phạm về nồng độ cồn để bố trí lực lượng, phương tiện kiểm tra và xử lý đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng thời rà soát, thống kê các cảng, bến bãi, cơ quan, doanh nghiệp kinh doanh hoạt động vận tải để chủ động nắm tình hình phát hiện các trường hợp xếp hàng, chở hàng quá tải trọng; đồng thời rà soát, thống kê số lượng, tình hình ô tô vận tải hàng hóa hoạt động trên địa bàn để có biện pháp tuyên truyền, quản lý và có kế hoạch TTKS, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật. Tập trung trên các tuyến trọng điểm như Quốc lộ 5, 17B, 18, 37, 38, 38B; đường tỉnh 390, 391, 292, 395, 396...

Lực lượng CSGT, Công an Thành phố, huyện, thị xã căn cứ tình hình TTATGT và đặc điểm tuyến, địa bàn, xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị tăng cường TTKS, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm TTATGT nói chung, tải trọng phương tiện, nồng độ cồn nói riêng, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, phòng ngừa, kiềm chế TNGT.

Tại các địa bàn, đoạn tuyến có tình hình TTATGT phức tạp, lãnh đạo các đơn vị, địa phương hoặc chỉ huy các Đội, Trạm CSGT làm nhiệm vụ TTKS phải trực tiếp chỉ huy và tham gia việc kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm.

Địa điểm TTKS, XLVP về nồng độ cồn đảm bảo thuận lợi, không gây cản trở giao thông. Sử dụng biển báo, cọc tiêu phản quang phân làn, tách dòng từ xa để báo hiệu cho các phương tiện giảm tốc độ vào vị trí để tiến hành kiểm soát.

Kịp thời phối hợp phát hiện, đấu tranh đối với các đối tượng bảo kê, môi giới, dẫn dắt, tiếp tay cho hoạt động của các phương tiện xe quá tải, quá khổ; các đối tượng gây rối TTCC, chống người thi hành công vụ; phòng ngừa, đấu tranh với hành vi tiêu cực trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện.

Quá trình thực hiện, CBCS thực hiện nhiệm vụ TTKS, XLVP phải nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, quy trình và chế độ công tác, có tác phong và thái độ văn hóa đúng mực; chủ động bảo vệ lực lượng, phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời các hành vi chống người thi hành công vụ. Đồng thời kịp thời phát hiện, kiến nghị các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục những bất cập trong tổ chức giao thông góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Kế hoạch này được thực hiện từ ngày 18/02/2019 đến ngày 31/12/2019.

Nguyễn Tuân