Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Phát hiện một nhân viên đường sắt vi phạm nồng độ cồn trong khi làm việc
Ngày đăng: 26/04/2019
Dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay, người dân được nghỉ 5 ngày liên tiếp, nên nhu cầu đi lại, di chuyển bằng đường sắt cũng rất lớn. Do vậy lực lượng CSGT sẽ tập trung lực lượng tại các bến tàu, nhà ga, đường ngang để phối hợp với các đơn vị có liên quan xử lý các hành vi không chấp hành hiệu lệnh của biển báo hiệu, nhân viên gác chắn khi đi qua đường ngang; các vi phạm về hành lang ATGT đường sắt, vi phạm về quy trình tác nghiệp kỹ thuật đường sắt; đặc biệt là tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với nhân viên trực tiếp phục vụ chạy tàu…

Thực hiện Công điện 402/CĐ-TTg ngày 10/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) đã có kế hoạch bảo đảm TTATGT – TTXH trong dịp nghỉ lễ nhằm đảm bảo cho Nhân dân kỳ nghỉ lễ đi lại được an toàn và thuận lợi.

Đối tượng tập trung kiểm tra gồm lái tàu, phụ lái tàu, trưởng tàu, nhân viên gác đường ngang, cầu chung, nhân viên kiểm tu theo tàu, nhân viên thợ điện trên tàu, nhân viên khách vận.. tại các ga lập tàu, ga dừng, đỗ tác nghiệp kỹ thuật, đặc biệt vào các thời điểm ngay trước khi lên ban, sau bữa ăn trưa, ăn tối trong ngày.

Vào tối ngày 25/4, theo chân tổ công tác của Cục CSGT do đồng chí Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT trực tiếp chỉ đạo công tác kiểm tra, xử lý về nồng độ cồn tại Ga Hà Nội và vi phạm tại một số đường ngang, phóng viên chúng tôi mới thấy được sự quyết tâm vào cuộc của lực lượng chức năng.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT (giữa) trực tiếp chỉ đạo tổ công tác kiểm tra, xử lý đảm bảo an toàn trên lĩnh vực giao thông đường sắt.

Theo ghi nhận của chúng tôi trong khoảng thời gian từ 19h00 đến 19h40, lực lượng chức năng đã kiểm tra 09 trường hợp và trong đó phát hiện một trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Thông số từ thiết bị đo nồng độ cồn của CSGT cho thấy, anh Đ thuộc tàu SE3 đã có vi phạm hơn 0,2miligam/ 1 lít khí thở. Căn cứ vào Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Đ sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Ông Lê Công Thức, Lái tàu thuộc Xí nghiệp đầu máy Hà Nội 

Ông Lê Công Thức, lái tàu thuộc Xí nghiệp đầu máy Hà Nội bộc bạch “Nghề này của chúng tôi thì khi lên ban phải chấp hành tốt vì đã có quy định rồi, lên ban lái là không được uống rượu bia và các chất có cồn trước ít nhất là 4 đến 6 tiếng trước khi lên ban lái và qua công tác kiểm tra của lực lượng chức năng tôi thấy công tác kiểm tra này rất tốt, giúp cho chúng tôi ý thức được tránh nhiệm công việc của mình. Trong dịp cao điểm này lượng khách rất đông chúng tôi sẽ cố gắng làm việc, chấp hành thật tốt để phục vụ những chuyến tàu an toàn”. Anh chia sẻ thêm “Dù lực lượng chức năng có không kiểm tra thì chúng tôi vẫn chấp hành tốt vì lái một đoàn tàu tốc độ rất cao nếu trong người có nồng độ cồn thì sẽ mệt, hoa mắt, chóng mặt nên đã thành thói quen với nghề cứ lên tàu là không uống rượu bia".

Về trường hợp một trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, theo Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết lực lượng CSGT thuộc Cục sẽ lập biên bản và ra quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật và gửi thông báo về cho cơ quan cấp giấy phép hành nghề của người chịu trách nhiệm đó và sẽ đề nghị xử lý nghiêm theo quy định.

Một số hình ảnh của buổi kiểm tra do phóng viên ghi nhận được:

 

Lực lượng CSGT thuộc Cục kiểm tra nồng độ cồn tại Ga Hà Nội
và tại một số trạm chắn trong khu vực TP Hà Nội

Nguyễn Tuân