Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
CSGT được trang bị camera ghi hình toàn bộ quá trình công tác
Ngày đăng: 17/07/2019
Camera tuần tra mini mới được trang bị có thiết kế nhỏ, gọn chống va đập có thể ghi trọn vẹn toàn bộ quá trình làm việc của CBCS.

Ngày 15-7, lực lượng CSGT toàn quốc ra quân xử lý vi phạm TTATGT. Để đảm bảo việc xử lý vi phạm được khách quan, Cục CSGT đã trang bị hệ thống camera tuần tra mini gắn trên ngực áo của lực lượng CSGT cho một số tổ công tác để ghi hình, ghi âm toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác.

Camera được gắn trên ngực cán bộ chiến sỹ CSGT khi đang làm việc trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Mỗi tổ công tác sẽ được phát từ 1 đến 4 camera mi ni giám sát cho cán bộ làm nhiệm vụ xử lý trên đường. Camera giám sát được gắn, đeo trên người trực tiếp giám sát đối với các trường hợp vi phạm như không nhận lỗi, "cãi chày cãi cối", không phối hợp, chống đối tổ công tác sẽ được camera ghi lại toàn bộ hình ảnh làm chứng cứ để có căn cứ xử lý.

Theo tìm hiểu, camera tuần tra mini gắn trên ngực áo chiến sỹ CSGT là loại camera có thời gian ghi liên tục 8h và có 2  đèn hồng ngoại (tự động) để ghi vào ban đêm lên tới 10m.  Một số tính năng khác như:  Mỗi một cam sẽ có ID người dùng và thể hiện luôn trên bản ghi của ảnh và video. Được bảo vệ bằng mật khẩu mã hóa EAC256, chỉ có người quản trị viên mới có mật khẩu này, các video đã ghi, hình ảnh đã chụp thì không tự xóa được mà phải cắm vào máy tính có phần mềm giải mã hóa rồi mới xóa hoặc copy ra được. Có nhiều tính năng chuyên dụng như ghi trước sự kiện 30s và sau sự kiện lên đến 300s, Chụp ảnh liên tiếp một lần bấm lên đến 25 hình, cảnh báo người dùng khi bấm nút ghi, chụp bằng âm thanh bíp và rung ở thân máy.

Việc CSGT mang theo camera tuần tra mini gắn trên ngực là hoàn toàn đúng theo Nghị định số 165/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định việc quản lý, sử dụng và danh mục các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được sử dụng để phát hiện vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông và bảo vệ môi trường

Cận cảnh camerra mặt trước và mặt sau vừa được trang cấp

Hiện tại, Cục CSGT mới trang cấp camera tuần tra mini đeo trước ngực cho các tổ công tác thuộc các Đội TTKS đường bộ cao tốc và một số Phòng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương, chưa triển khai đồng bộ trên toàn quốc.Trong trường hợp không có camera tuần tra mini thì lực lượng CSGT có thể sử dụng các thiết bị ghi hình khác trong quá trình tổng kiểm soát  xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô.

Ngày 15/7, có mặt tại chốt kiểm tra giao thông trên tuyến đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng tại Km10+600 địa bàn xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, chứng kiến lực lượng CSGT kiểm tra một số phương tiện, trong quá trình tác nghiệp có sử dụng camera mini đeo trước ngực. Các lái xe đều cho rằng rất ủng hộ việc CSGT xử lý nghiêm vi phạm và ghi hình quá trình công tác vì càng làm nghiêm thì các lái xe càng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, phòng ngừa vi phạm.

Anh Phạm Xuân Hưng, lái xe container BKS 29C -179.81 cho biết: “Các anh CSGT càng làm nghiêm chúng tôi càng ủng hộ, vì nhiều khi mình chấp hành đúng pháp luật nhưng nếu người khác không chấp hành gây tai nạn thì mình cũng thiệt hại”. 

CSGT càng làm nghiêm lái xe càng ủng hộ.

Anh Hưng cho biết, công ty quản lý rất chặt chẽ lái xe, nếu vi phạm phải tự chịu trách nhiệm nên bản thân anh luôn nêu cao tính tự giác chấp hành quy định “nếu xảy ra việc gì mình bị thiệt hại trước nên bắt buộc phải đi đúng tốc độ, làn đường, phần đường, không bao giờ sử dụng rượu bia trước khi lái xe”.

Lái xe khách tuyến Hải Phòng – Hà Nội, anh Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết: “Tôi thấy việc CSGT trang bị camera cá nhân để giám sát toàn bộ quá trình làm việc là rất cần thiết. Thứ nhất, chúng tôi sai sẽ phải chịu trách nhiệm, mà cũng giám sát luôn cả quá trình làm việc, tiếp xúc với nhân dân của CSGT”.

Đức Thuận