Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Thực hiện cao điểm phát hiện, xử lý gần 40 người nước ngoài vi phạm giao thông
Ngày đăng: 27/09/2019
Các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm; không mở đèn chiếu sáng; không có gương chiếu hậu; dừng, đỗ không đúng quy định, không có giấy phép lái xe; đăng ký xe; bảo hiểm xe và không mang theo hộ chiếu.

Đây là thông tin của Phòng CSGT CA TP Hồ Chí Minh cho biết trong nửa tháng cao điểm tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về TTATGT của người nước ngoài trên địa bàn thành phố từ ngày 16/8 đến ngày 31/8.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT, Giám đốc Công an thành phố, từ ngày 01/8 đến ngày 15/8, Phòng CSGT đã chủ động phối hợp với các cơ quan báo, đài trên địa bàn đưa tin, viết bài tuyên truyền về mở cao điểm TTKS, xử lý hành vi vi phạm giao thông của người nước ngoài trên địa bàn.

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chấp hành luật giao thông cho người nước ngoài.

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm đô thị thương mại lớn nhất cả nước, là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp nước ngoài. Do đó, hàng ngày trên địa bàn thành phố tập trung một lượng lớn doanh nhân, khách du lịch trong và ngoài nước giao dịch, vui chơi và đi lại. Tuy nhiên, việc nắm bắt cũng như hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ của nước Việt Nam khi tham gia giao thông của các đối tượng này cũng không giống nhau, vì vậy không tránh khỏi những trường hợp vi phạm.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT CA Thành phố, ngay từ những ngày đầu thực hiện kế hoạch, căn cứ vào tình hình thực tế của từng khu vực, đặc điểm dân cư và địa bàn, Phòng đã chủ động phối hợp với các đơn vị trên địa bàn, cử các cán bộ giỏi ngoại ngữ tuyên truyền về luật giao thông đường bộ và các văn bản quy định của pháp luật Việt Nam bằng nhiều hình thức như phát tờ rơi với ngôn ngữ cơ bản Việt – Anh; tổ chức tuyên truyền trực tiếp, sinh hoạt chuyên đề cho các đối tượng là học sinh – sinh viên, người lao động tại các công ty, doanh nghiệp, trường học... là người nước ngoài.

Cụ thể, lực lượng CSGT CA thành phố đã phối hợp với Ban Giám hiệu các trường học dạy anh ngữ, các cơ quan ban ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố tổ chức 54 đợt tuyên truyền miệng với 5.680 người tham dự.

Phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí tuyên truyền về cao điểm; tổ chức tập huấn chỉ huy, điều khiển giao thông cho trẻ em người nước ngoài trên địa bàn. Đặc biệt, Phòng CSGT đã chủ động phối hợp với Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; Đội an ninh soi chiếu ga quốc nội, quốc tế - Công ty dịch vụ an ninh hàng không Tân Sơn Nhất, xây dựng các tờ rơi, ... để cấp phát cho người nước ngoài đến du lịch, cư trú trên địa bàn thành phố.

CSGT Hồ Chí Minh tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên người nước ngoài.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT đã chủ động rà soát các cơ sở kinh doanh mua bán cho các đối tượng thuê xe là người nước ngoài nghiêm túc thực hiện Luật giao thông đường bộ để các cơ sở kinh doanh thuê xe có trách nhiệm nhắc nhở, tuyên truyền lái xe là người nước ngoài chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về TTATGT đường bộ Việt Nam...

Gặp khó khi xử phạt người nước ngoài

Theo Thượng tá Huỳnh Trung Phong (Trưởng Phòng cảnh sát giao thông Công an TP.HCM) cho biết tại TP.HCM cũng có những vụ người nước ngoài gây tai nạn nghiêm trọng. Việc xử phạt người nước ngoài vi phạm hiện gặp nhiều khó khăn. Có những vụ CSGT mất nhiều giờ liền để giải quyết.

Đã có nhiều vụ TNGT liên quan đến sự thiếu chấp hành luật giao thông của người nước ngoài.

Số lượng cán bộ chiến sỹ làm công tác tuyên truyền , xử lý có khả năng giao tiếp còn hạn chế. Phần lớn xuất phát từ việc không đồng nhất ngôn ngữ. Mặc dù lực lượng CSGT đã giải thích bằng tiếng Anh tuy nhiên khó có thể giải thích để họ hiểu cặn kẽ quy định và chấp hành thực hiện xử phạt. Lực lượng CSGT cần tăng cường rèn luyện tiếng Anh để ứng phó khi cần thiết.

Khó khăn nhất là người nước ngoài vô tư điều khiển xe máy đi lại trên đường, không lường trước hiểm họa có thể xảy ra, không đầy đủ giấy tờ cần thiết. Các cơ sở cho thuê xe du lịch thì sẵn sàng cho người nước ngoài thuê mà không quan tâm du khách có đủ điều kiện được lái xe ở Việt Nam hay không.

Những vụ tai nạn liên quan đến người nước ngoài có thể ảnh hưởng đến ngoại giao, hình ảnh TP.HCM và Việt Nam. Chúng tôi mong rằng du khách đến Việt Nam nên chủ động hơn trong việc đảm bảo an toàn cho mình.

Lực lượng CSGT sẽ tăng cường công tác xử lý những trường hợp người nước ngoài vi phạm giao thông ở TP.HCM

Theo Phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết, tiếp tục thực hiện cao điểm tuyên truyền, TTKS và xử lý hành vi vi phạm về TTATGT của người nước ngoài trên địa bàn thành phố, từ nay đến cuối năm, CSGT sẽ tăng cường công tác xử lý những trường hợp người nước ngoài vi phạm giao thông.

Lực lượng chức năng sẽ tuyển chọn những cán bộ, chiến sỹ giỏi nhiều ngoại ngữ khác nhau, có khả năng ứng xử và kinh nghiệm trong công tác tuần tra kiểm soát để xử lý người nước ngoài vi phạm. Việc kiểm tra, xử lý người nước ngoài vi phạm sẽ được tiến hành theo đúng thủ tục, trình tự, thẩm quyền theo quy định của pháp luật Việt Nam...

CSGT Công TP Hồ Chí Minh tăng cường xử lý hành vi vi phạm về TTATGT của người nước ngoài trên địa bàn thành phố từ nay đến cuối năm.

Theo thống kê của Phòng CSGT TP Hồ Chí Minh qua 15 ngày tổng kiểm tra (từ 16/8 - 31/8) vừa qua, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 39 trường hợp; tạm giữ 28 xe mô tô; 01 GPLX mô tô; 10 GPLX ô tô và 02 giấy đăng ký xe mô tô. Nhắc nhở 32 trường hợp. Phạt theo thủ tục không lập biên bản 09 trường hợp, thành tiền 9.610.000 đồng. Tiến hành trả 04 xe mô tô cho người vi phạm.

Các lỗi bị xử phạt chủ yếu của người nước ngoài gồm:không đội mũ bảo hiểm; không mở đèn chiếu sáng; không có gương chiếu hậu; dừng, đỗ không đúng quy định, không GPLX; đăng ký xe... Đáng chú ý, lực lượng CSGT CA thành phố đã xử lý 02 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Minh Hải