Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Bế giảng lớp huấn luyện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy
Ngày đăng: 07/10/2019
Ngày 06/10, tại Quảng Bình, Cục CSGT tổ chức Lễ Bế giảng lớp tập huấn, huấn luyện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy cho học viên là cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông toàn quốc. Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT dự và chỉ đạo buổi lễ.

Tham dự buổi lễ còn có Đại tá Trần Minh Thuỳ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Cục CSGT; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Công an tỉnh Quảng Bình cùng 120 học viên khóa học.

Công tác tập huấn, huấn luyện phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy nội địa có vai trò hết sức quan trọng trong tình hình hiện nay. Việc tập luyện cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, chiến sĩ CAND nói chung và lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng thành thạo các kỹ năng, kỹ thuật và rèn luyện bản lĩnh, ứng phó với mọi tình huống xấu nhất trong quá trình ứng phó với hậu quả tiêu cực của biến đổi khí hậu, thời tiết, mưa lũ.. cũng như trong công tác đấu tranh, ngăn ngừa tội phạm là thiết thực. Đây cũng là một trong các công tác trọng tâm mà Bộ Công an để xây dựng đội ngũ cán bộ chiến sĩ tinh nhuệ đáp ứng nhiệm vụ giảm thiểu tối đa thiệt hại về người, tài sản, các cơ sở hạ tầng về kinh tế, văn hóa, xã hội, tác động xấu đến môi trường do thiên tai; các hình thái thời tiết cực đoan như: bão, áp thấp nhiệt đới, gió lốc, lũ lụt, triều cường...

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Nhận thức được vấn đề này, Cục CSGT, từ nhiều năm nay luôn chủ động tổ chức tập huấn, huấn luyện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy nội địa cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát giao thông trong và ngoài đơn vị với các bài giảng, giáo trình chuyên sâu gắn liền với thực tiễn; chú trọng đào tạo kỹ năng, kỹ thuật, thực hành là một nội dung dẫn đến thành công của các lớp tập huấn.

Các đồng chí đại biểu và học viên tham gia lễ bế giảng.

Trong đợt tập huấn, 120 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông toàn quốc đã được tập huấn những nội dung quan trọng về công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy; kỹ thuật, kỹ năng bơi cứu nạn và cách đưa dìu nạn nhân vào bờ; các kỹ năng cứu người bị nạn trên đường thủy... Qua kiểm tra đánh giá kết quả các nội dung đảm bảo tuyệt đối an toàn hoàn thành đúng mục tiêu, chương trình đặt ra. Đặc biệt có một số bài kiểm tra lý thuyết được đánh giá cao cũng như nhiều ý kiến tham mưu đề xuất sâu sát trong thực tế phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Những kết quả này thể hiện sự nghiêm túc, kỹ năng tự trau dồi, thái độ học tập của các học viên. Sau một tuần hăng say nghiêm túc học tập, 100% học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa tập huấn. 

Các đồng chí đại biểu và ban tổ chức lớp học.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành lớp tập huấn. Sau khóa học, các học viên đã được tập huấn những nội dung quan trọng về công tác phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ. Trong thời gian tới, đồng chí Trung tướng mong muốn các học viên tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; đặt ra và hoàn thành tốt các tình huống, biến kiến thức đã được huấn luyện trở thành kỹ năng thuần thục phục vụ công tác tại đơn vị.

Minh Hải