Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT ra quân xử lý xe ôm công nghệ vi phạm an toàn giao thông
Ngày đăng: 19/11/2019
Từ 15/11 đến 14/12, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP HCM mở cao điểm xử lý các trường hợp tài xế 'xe ôm công nghệ' vi phạm an toàn giao thông.

Theo đó, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM sẽ tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông như: Chạy quá tốc độ quy định, chở 2 người trên xe, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; đi ngược chiều; vượt xe trong những trường hợp cấm vượt; điều khiển xe sử dụng điện thoại di động...

Để xử phạt các vi phạm này, lực lượng CSGT sẽ trang bị sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm, máy đo tốc độ, camera để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm của tài xế “xe ôm công nghệ”.

Tình trạng "xe ôm công nghệ" vi phạm an toàn giao thông diễn ra khá phổ biến trên các tuyến đường tại TP HCM.

Qua ghi nhận của phóng viên, tình trạng các tài xế "xe ôm công nghệ" vi phạm an toàn giao thông đang khá phổ biến trên các tuyến đường tại TP HCM. Vấn đề này ngoài việc có thể xảy ra va chạm bất cứ lúc nào cho chính bản thân tài xế còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho các loại xe khác.

Trước đó từ ngày 05/11/2019 đến ngày 14/11/2019,  Phòng CSGT CA TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển, đi lại bằng phương tiện xe máy như Grab, GoViet, Be,… tuyên truyền vận động nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông đối với tài xế; chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tuyên truyền rộng rãi về những hành vi vi phạm của tài xế xe “xe ôm” công nghệ và các hoạt động của lực lượng CSGT thành phố trong việc kiểm tra xử lý đối với những trường hợp vi phạm này; qua đó tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ, sự phối hợp, hỗ trợ của các ngành, các cấp, quần chúng nhân dân và các cơ quan báo chí, đồng thời tạo được dư luận lên án, phê phán đối với những hành vi vi phạm này.

Huỳnh Trung Phong