Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Đảng bộ Cục CSGT học tập, quán triệt Quy định số 205-QĐ/TW của Bộ Chính trị
Ngày đăng: 22/11/2019
Chiều ngày 20/11, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tổ chức hội nghị thực hiện kế hoạch của Đảng ủy Công an Trung ương về việc tổ chức học tập, triển khai Quy định số 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.

Đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục CSGT dự và chủ trì buổi quán triệt, học tập tại hội nghị; tham dự hội nghị còn có các đồng chí Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy Cục CSGT; các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ cùng toàn bộ CBCS, đảng viên.

Đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục CSGT quán triệt, chỉ đạo tại hội nghị

Theo đó, các cấp Ủy, tổ chức Đảng, lãnh đạo các đơn vị trong Cục CSGT tổ chức nghiên cứu, quán triệt nghiêm túc Quy định số 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền. Nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm các quy chế, quy định của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ và thực hiện kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ. 

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo, CBCS là đảng viên đã được Đồng chí Bí thư Đảng ủy Cục CSGT quán triệt, triển khai nhiều nội dung quan trọng, trong đó có Quy định 205-QĐ/TW, với 15 điều, là phương thức, giải pháp, bộ công cụ để kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền. Để thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, giải quyết vấn đề từ gốc, Quy định 205 nêu rõ các quy định đối với cấp ủy, thành viên cấp ủy, tổ chức Đảng, tập thể lãnh đạo địa phương, cơ quan, đơn vị, nhất là người đứng đầu trong kiểm soát quyền lực. Chỉ rõ những hành vi chạy chức, chạy quyền, bao che, tiếp tay, cũng như trách nhiệm, biện pháp xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có các hành vi này.

Bên cạnh đó cũng đề cập tới những nội dung thiết thực liên quan đến việc đảm bảo TTATGT. Theo đó bảo đảm TTATGT là một bộ phận của đảm bảo an ninh trật tự xã hội và xuất phát chủ yếu trên các tuyến giao thông đường bộ, đặc biệt là về tình trạng buôn ma túy, gây rối TTATGT để biểu tình, gây áp lực cho chính quyền và gây bức xúc trong xã hội…

Các đồng chí lãnh đạo, CBCS tại hội nghị

Tại buổi học tập, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng cũng quán triệt thêm về nội dung liên quan về đẩy mạnh thực hiện tinh giảm biên chế, cơ cấu Công an các cấp. Nguyên tắc là đảm bảo được sự lãnh đạo của Đảng, phát huy vai trò kiểm tra giám sát cơ quan thanh tra, kiểm tra, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, khách quan, minh bạch đúng đối tượng, tinh giảm biên chế là công tác trọng tâm trong xây dựng lực lượng và là tiêu chí quan trọng trong phân loại thi đua hàng năm của Công an các đơn vị địa phương. Nếu không có kế hoạch hoặc không hoàn thành chỉ tiêu vì lý do chủ quan thì xử lý trách nhiệm theo quy định. Tiến hành đồng bộ triển khai chức năng nhiệm vụ theo mô hình tổ chức mới, khung tiêu chuẩn, việc tinh giảm biên chế không làm ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị, bảo đảm tốt nhiệm vụ được giao.

Duy Hoàng, Minh Hải

Các tin khác liên quan