Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
CSGT kiểm tra nồng độ cồn ngày nghỉ lễ cuối cùng trên cao tốc
Ngày đăng: 30/01/2020
Đợt nghỉ Tết Canh tý 2020 đã hết, cũng là ngày mà người dân di chuyển về các thành phố lớn để tiếp tục công việc của mình, chính vì vậy lưu lượng phương tiện tham gia giao thông thông trong ngày này rất đông, rất dễ dẫn gây ùn tắc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông, chính vì vậy lực lượng CSGT đã tập trung, bố trí lực lượng phương tiện để triển khai đồng bộ các phương án xử lý khi có ùn tắc xảy ra, cũng như xử lý nghiêm các hành vi phạm để các phương tiện tham gia giao thông được an toàn và thông suốt.

 

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT trực tiếp kiểm tra trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Hà Nội – Lào Cai

Ngày 29/1 (tức ngày 06 Tết), phóng viên đã có mặt cùng đoàn công tác của Cục CSGT, do Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT là trưởng đoàn đi kiểm tra trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Nội Bài – Lào Cai. Thời điểm đầu giờ chiều mật độ phương tiện tham gia giao thông tại hai tuyến cao tốc này tăng cao hơn so với ngày thường, nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ. Tại khu vực đầu ra trạm thu phí, lực lượng CSGT đã triển khai phương án phân luồng cho các phương tiện, cùng với đó lực lượng CSGT cũng tiến hành kiểm tra tập trung chủ yếu các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và kiểm tra nồng độ cồn đối với các lái xe.

Trong hơn 2h đồng hồ lực lượng CSGT đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn hàng trăm lái xe điều khiển phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhưng không phát trường hợp vi phạm nào. Tất cả các tài xế đều chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo TTATGT, có thái độ vui vẻ, hợp tác, và tương tác rất tích cực với lượng CSGT. Điều này cho thấy người dân rất ủng hộ việc làm của lực lượng CSGT, nhất là việc kiểm soát nồng độ cồn.

Lực lượng CSGT kiểm tra hàng trăm phương tiện nhưng không phát hiện trường hợp vi phạm nồng độ cồn nào

Trong công tác xử lý vi phạm, 7 ngày nghỉ Tết Canh Tý 2020, CSGT các địa phương đã xử lý khoảng 20.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 19 tỷ đồng, tạm giữ 179 ôtô, 2.651 xe máy và tước 2.688 bằng lái xe.

Về chuyên đề nồng độ cồn, cơ quan chức năng đã kiểm tra trên 35.000 tài xế qua đó phát hiện và xử phạt gần 3.200 người điều khiển phương tiện vi phạm lỗi này.

Trên các tuyến cao tốc, CSGT đã kiểm tra, xử lý 53 trường hợp vi phạm, trong đó có 1 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị phạt 7 triệu đồng và tước bằng lái.

Người tham gia giao thông vui vẻ chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của lực lượng CSGT và đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng CSGT trong công tác đảm bảo TTATGT

Anh Phạm Bạch Thành, cho biết, sau khi Nghị định 100 ra đời, với mức cao đủ sức răn đe, và được lực lượng CSGT tuyên truyền nên bản thân không giám vi phạm khi lái xe, và đặc biệt là không sử dụng rượu bia khi lái xe, anh Thành cho biết bản thân rất tuân thủ và vui vẻ thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và đồng tình ủng hộ lực lượng CSGT kiểm tra mạnh vi phạm nồng độ cồn, anh Thành rất vui vẻ cho biết thêm, ngoài việc kiểm tra nồng độ cồn còn được lực lượng CSGT tuyến truyền hướng dẫn nhiều phương pháp để đảm bảo TTATGT, ví dụ như cách thắt dây an toàn đúng cách và khi có trẻ nhỏ trên xe thì nên cho các cháu ngồi hàng ghế phía sau.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT 

Trao đổi với PV Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh tý 2020 trên các tuyến cao tốc không xảy ra vụ TNGT nào, đặc biệt là tình trạng vi phạm giao thông cũng có chuyển biến tích cực, người dân tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và tuân thr tích cực việc không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Đồng chí Cục phó cho biết thêm, người dân tham giao thông ngoài việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật thì cũng rất hợp tác và có tương tác tích cực với lực lượng CSGT, người dân rất đồng tình với việc làm trong công tác xử lý vi phạm của lực lượng CSGT, đặc biệt là trong công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Đăng Quang, Duy Hoàng