Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo Cục CSGT kiểm tra, đôn đốc công tác bảo đảm TTATGT cuối kỳ nghỉ Tết
Ngày đăng: 30/01/2020
"Lực lượng CSGT đã chủ động xây dựng các phương án phòng chống ùn tắc giao thông từ trước kỳ nghỉ Tết diễn ra và nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả, kết hợp với thông tin cảnh báo đã giúp người dân đi và trở về các đô thị, thành phố lớn được an toàn, tình hình ùn tắc giao thông được cải thiện tích cực". Đây là kết luận của Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT trong buổi kiểm tra, đôn đốc công tác bảo đảm TTATGT, phòng ngừa ùn tắc giao thông tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an về tăng cường bảo đảm TTATGT trong những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Canh Tý và mùa lễ hội 2020, trong đó triển khai đồng bộ các giải pháp, phòng ngừa, giải quyết nhanh ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, khu vực diễn ra lễ hội, đặc biệt là trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, ngay trong sáng ngày 29/1 (từ mồng 5 Tết), Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT đã trực tiếp kiểm tra, đôn đốc công tác phòng ngừa ùn tắc giao thông tại cửa ngõ phía Nam của thủ đô.

CSGT Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 3, hướng dẫn cho lái xe đi tuyến đường khác về thủ đô.

Tại Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 3, Phòng Hướng dẫn công tác TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT, sau khi nghe chủy huy đội báo cáo tình hình và kết quả triển khai công tác bảo đảm TTATGT trong những ngày Tết Nguyên đán, đồng chí Cục trưởng nhấn mạnh: Lực lượng CSGT đã chủ động xây dựng các phương án phòng chống ùn tắc giao thông từ trước kỳ nghỉ Tết diễn ra và nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả, kết hợp với thông tin cảnh báo đã giúp người dân đi và trở về các đô thị, thành phố lớn được an toàn, tình hình ùn tắc giao thông được cải thiện tích cực. Kết quả cho thấy trong ngày 28 Tết và 4 Tết khi lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình tăng vọt, nhưng lực lượng CSGT đã chủ động phân luồng từ xa, phối hợp với CSGT Công an các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam và Hà Nội điều tiết phương tiện đi vào các tuyến khác để giảm ùn tắc ở cửa ngõ phía Nam.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng và CBCS Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 3.

Đồng chí Cục trưởng cũng nhấn mạnh, trong ngày 5 Tết và cuối tuần là  thời điểm mà học sinh, sinh viên và người lao động trở về làm việc, học tập tại thủ đô, nên lực lượng CSGT trên cao tốc cần chủ động hơn nữa trong công tác chuyên môn, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ùn ứ trên tuyến. Bên cạnh đó, CSGT cũng phải chú ý kiểm soát nồng độ cồn, ma túy và những hành vi vi phạm nguy hiểm có khả năng dẫn đến TNGT như dừng đỗ sai quy định, chạy quá tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn...

Chia sẻ với CBCS không có kỳ nghỉ tết trọn vẹn bên gia đình, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng đã ghi nhận, động viên, khích lệ tinh thần các chiến sỹ CSGT, khẳng định tinh thần vì nhân dân phục vụ là trách nhiệm tự thân của mỗi CBCS CAND nói chung và CSGT nói riêng.

Đồng chí Cục trưởng Cục CSGT động viên, chúc tết CBCS Đội 3.

Để đảm bảo TTATGT cuối kỳ nghỉ Tết và các lễ hội đầu xuân 2020, tại Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam, đồng chí Cục trưởng Cục CSGT đã đề nghị lãnh đạo Phòng CSGT quán triệt và triển khai đồng bộ các giải pháp, phòng ngừa, giải quyết nhanh ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, khu vực diễn ra lễ hội. Tập trung tuyên truyền, TTKS và xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc giao thông và TNGT.

Trung tá Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng CSGT Hà Nam báo cáo kết quả công tác bảo đảm TTATGT Tết Canh Tý.

Theo đó, cần nắm tình hình hoạt động lưu lượng hoạt động của phương tiện, nơi diễn ra các lễ hội đầu xuân, để bổ sung các phương án, kế hoạch phù hợp với tình hình. Đề xuất Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo huy động, tăng cường các lực lượng Cảnh sát khác và Công an xã hỗ trợ lực lượng CSGT thực hiện hướng dẫn, điều tiết giao thông.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng và CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam.

Tập trung, bố trí lực lượng thường xuyên có mặt trên các tuyến giao thông trọng điểm, nhất là quốc lộ và các điểm phức tạp về TTATGT. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm: nồng độ cồn; phần đường, làn đường; tốc độ; chở quá số người quy định; dừng đỗ không đúng nơi quy định; chuyển hướng không có tín hiệu; người ngồi trên xe mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm. Đối với các trường hợp không chấp hành, cản trở giao thông phải xử lý dứt điểm và phạt tình tiết tăng nặng, không để xảy ra ùn tắc giao thông và phức tạp tình hình.

ĐQ