Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Bị phạt gần 11 triệu đồng vì 'bốc đầu' xe máy khi đang giãn cách xã hội
Ngày đăng: 19/08/2021
Ngày 18/8, Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 nam thanh niên bất chấp quy định việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố, ra ngoài đường không có lý do cần thiết, 'bốc đầu' xe máy gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo đó, ngày 13/8, Công an huyện Phúc Thọ nhận được thông tin về việc 2 thanh niên đi xe máy Honda Wave, che biển số, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe chạy bằng một bánh trên tuyến đường liên xã Long Xuyên - Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ (Hà Nội).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát giao thôn-trật tự Công an huyện Phúc Thọ đã khẩn trương tiến hành xác minh và làm rõ vụ việc. Theo đó, khoảng 15h30 ngày 13/8, D.H.N, sinh năm 2003, trú tại huyện Phúc Thọ đã điều khiển xe máy chở Đ.V.B, sinh năm 2006, trú tại huyện Phúc Thọ rồi thực hiện hành vi điều khiển máy che biển số, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe chạy bằng một bánh trên tuyến đường liên xã Long Xuyên - Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ (Hà Nội).

Hai thanh niên tại cơ quan Công an.

Sau đó, 2 thanh niên này được triệu tập đến cơ quan Công an để làm việc. Tại trụ sở Công an, cả hai đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Công an huyện Phúc Thọ đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt đối với D.H.N về các hành vi: Điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm; xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển; biển số xe bị che lấp; không có giấy phép lái xe; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh.

Đồng thời, Công an huyện Phúc Thọ cũng lập hồ sơ xử phạt 2 trường hợp trên về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế, quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực y tế.

Tổng mức tiền phạt đối với D.H.N là 10,8 triệu đồng.

Lệ Quyên, Hùng Nguyễn