Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Xử lý nhiều trường hợp xe khách chở người trái phép.
Ngày đăng: 23/08/2021
Ngày 15/8, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh triển khai văn bản về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h00 ngày 16/8/2021 đến hết ngày 15/9/2021 với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”. Thành phố cũng yêu cầu mọi người dân trên địa bàn thành phố tiếp tục hạn chế tối đa ra đường, chỉ ra đường trong những trường hợp thực sự cần thiết.

Theo đó, các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Trong đó, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành duy trì hoạt động tại các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để kiểm soát việc di chuyển của người dân; đồng thời phân công các tổ tuần tra kiểm soát tăng cường kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg và Chỉ thị số 12-CT/TU.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT thành phố đã tiến hành xử lý nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các quy định về phòng chống dịch trong lĩnh vực y tế. Điển hình là những trường hợp tài xế xe khách bất chấp các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chở người ra khỏi thành phố trái phép.

Điển hình: Lúc 14h00 ngày 16/8, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch chân cầu Đồng Nai, tổ công tác đã phát hiện xe khách biển số 51B-208.2x trên xe có 19 người (kể cả lái xe và phụ xe) đều có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid – 19 âm tính đi về tỉnh Quảng Bình, sau đó tiến hành bàn giao cho Công an phường Tân Tạo A, quận Bình Tân để xử lý theo quy định. Đến 17h15 cùng ngày, Đội CSGT-TT Công an quận Bình Tân đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế xe khách với lỗi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Xe khách chở người từ thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Quảng Bình.

Tiếp theo, lúc 09h00 ngày 17/8, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch chân cầu Đồng Nai, tổ công tác đã phát hiện xe khách biển số 51B - 247.7x trên xe có 14 người dân đi về tỉnh Thanh Hóa. Tổ công tác đã yêu cầu tài xế quay về phường Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân. Sau đó, tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT Phú Lâm đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế xe khách biển số 51B- 247.7x về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”. Đồng thời, bàn giao vụ việc cho chính quyền địa phương nơi cư trú của 14 hành khách để tiếp tục giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Khoảng 12h30 ngày 18/8, tổ công tác của Đội CSGT Rạch Chiếc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát kết hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến Quốc lộ 1 đã kiểm tra và phát hiện xe khách biển số 51B-505.6x trên xe có 19 người từ Phường 12, Quận 10 Tp.Hồ Chí Minh đi về tỉnh Bắc Giang. tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế xe khách với lỗi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng dẫn xe khách biển số 51B-505.6x để bàn giao cho Công an Phường 12 Quận 10.

Xe khách chở người về tỉnh Bắc Giang.

Cũng trong ngày 18/8, tổ công tác của Đội CSGT Rạch Chiếc thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát kết hợp công tác kiểm tra phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến Quốc lộ 1, P.Tân Phú, TP Thủ Đức thì phát hiện xe Innova 7 chỗ biển số 51G-225.1x lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1 hướng từ Hồ Chí Minh về

tỉnh Đồng Nai, có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng phương tiện để kiểm tra. Qua kiểm tra, tài xế Triệu Thị Đ khai đã nhận 04 người khách trên xe do quen biết qua mạng xã hộinhờ chuyển 04 hành khách trên từ Bến xe Lam Hồng đến Bến xe Miền Đông gần Suối Tiên, TP Thủ Đức với giá 1 triệu đồng. Qua làm việc với 04 hành khách trên xe, các hành khách đã hợp đồng với một người nam (không rõ lai lịch) để dùng xe ô tô cá nhân chở về thành phố Hải Phòng với giá 27 triệu đồng. Tổ công tác sau đó đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Triệu Thị Đ về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”; không có Giấy phép lái xe; không có Giấy chứng nhận Đăng ký xe; không có Giấy phép kinh doanh vận tải và tiến hành tạm giữ phương tiện đối với xe ô tô biển số 51G-225.1x, đồng thời phối hợp với Công an thành phố Thủ Đức tiến hành truy vết và làm rõ vụ việc.

Xe khách chở người  về tỉnh Hải Phòng.

Hiện nay, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp để gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại với mục đích nhằm quảng cáo, chào mời, hứa hẹn đưa người dân từ thành phố Hồ Chí Minh về quê. Tuy nhiên, việc di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác hoặc việc tập trung đông người trên một phương tiện có thể làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân. Chính vì vậy, việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ 00 ngày 16/8/2021 đến hết ngày 15/9/2021 với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó” nhằm mục tiêu trên hết là bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng cho người dân, đồng thời quyết tâm sớm đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới.

Chính quyền thành phố cũng triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo, hỗ trợ cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Do đó, rất mong mọi người dân thành phố hãy yên tâm ở tại chỗ, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch. Mặt khác, trong trường hợp nhận được các tin nhắn hoặc điện thoại từ các đối tượng để quảng cáo, hứa hẹn đưa người về quê, thì người dân nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương để có các biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật vì đây là những hành vi vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Nguyễn Văn Bình