Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Đà Nẵng: “Chặt đứt” các nguồn lây nhiễm, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào thành phố
Ngày đăng: 23/08/2021
Nhằm bảo đảm việc thực hiện nghiêm ngặt quy định về phòng dịch “ai ở đâu thì ở đó”, những ngày qua, giữa thời tiết oi bức, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Đà Nẵng cùng với các lực lượng khác vẫn miệt mài kiểm soát người và phương tiện qua lại các chốt kiểm soát nhằm tìm ra F0, chặt đứt các nguồn lây nhiễm và ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào thành phố.

Các lực lượng tham gia tại những điểm chốt cửa ngõ ra, vào thành phố gồm: lực lượng CSGT, Y tế, Quân sự, Biên phòng, đoàn viên thanh niên. Theo đó, lực lượng tại các chốt thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ, liên tục các ngày qua nhằm kiểm soát và ngăn chặn kịp thời trường hợp có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 có thể thâm nhập vào Đà Nẵng.

Ngày 19/8, có mặt tại chốt kiểm soát Hòa Nhơn, phóng viên ghi nhận, dù thời tiết nắng nóng nhưng lực lượng liên ngành vẫn thực hiện nghiêm túc việc yêu cầu người, phương tiện vào thành phố dừng tại chốt để đo thân nhiệt, khai báo y tế theo tờ khai của Bộ Công an, kiểm tra kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 và những giấy tờ liên quan trước khi lưu thông vào thành phố.

Lực lượng liên ngành làm việc tại các chốt kiểm soát.

Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, riêng trong ngày 18/8, tại 21 chốt kiểm soát Covid-19 cửa ngõ ra, vào thành phố, lực lượng liên ngành kiểm tra 4.749 lượt phương tiện (30 mô tô, 4.719 ô tô). Qua đó, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế trên 7000 lượt người, yêu cầu quay đầu xe 30 trường hợp và phun khử khuẩn 7 trường hợp.

Cùng các chốt cửa ngõ ra, vào thành phố, công tác tuần tra kiểm soát, chốt chặn tại các đường mòn, lối mở cũng được Công an các đơn vị, địa phương và các lực lượng khác triển khai thực hiện. Qua đó, kịp thời ngăn chặn, xử lý những trường hợp cố tình trả khách sai quy định và đi vào thành phố bằng đường mòn, lối mở.

Không bỏ trống mặt đường, Thượng úy Nguyễn Minh Hoàng, Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn cùng 3 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng vào ca, bắt tay ngay vào công việc. Đối với phương tiện xe máy, tổ công tác hướng dẫn vào làn đường trong cùng để vào điểm chốt. Riêng ô tô được hướng dẫn lưu thông vào theo hai làn đường phía ngoài.

Thượng úy Nguyễn Minh Hoàng chia sẻ: “Mặt đường nóng nên dù mang giày nhưng lòng bàn chân vẫn nóng rát. Mỗi lần kết thúc ca là 2 bàn chân phồng rộp, đau rát. Thời tiết không thuận lợi nhưng chúng tôi vẫn kiên trì kiểm soát phương tiện và người từ địa phương khác đi vào Đà Nẵng. Bởi đây không chỉ là nhiệm vụ mà là cả trách nhiệm”.

Lực lượng CSGT kiểm soát chặt chẽ các phương tiện ra vào thành phố.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt cửa ngõ bày tỏ mong muốn, để bảo đảm sức khỏe cho các thành viên trong thời tiết nắng nóng, các địa phương và đơn vị liên quan sẽ đầu tư, nâng cấp các lán trại nhằm giảm bớt nhiệt độ, nhất là vào buổi trưa. Thực tế hiện nay, các lán trại tại các điểm chốt chỉ được dựng tạm bợ, chủ yếu che bằng bạt và tôn mỏng. Bên cạnh đó, do phải siết chặt hơn việc kiểm soát phương tiện và người vào thành phố nên lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt đều quá tải.

Cuộc chiến với Covid-19 còn nhiều gian nan, thách thức. Vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch; thực hiện tốt biện pháp 5K của Bộ Y tế và phối hợp chặt chẽ với lực lượng làm nhiệm tại các điểm chốt, nhất là thực hiện khai báo điện tử trước khi vào, ra thành phố để việc kiểm tra nhanh chóng, không ùn tắc, tránh làm mất thời gian của cả người dân và lực lượng chức năng, để góp phần mang lại thành công cho cuộc chiến chống Covid-19.

Lâm Khánh