Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
“Những bông hồng thép” trong tâm dịch
Ngày đăng: 25/08/2021
Thêm một ngày trôi qua, một ngày trong gần 600 ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Thiếu tá Đào Thị Cẩm Quyên, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an quận Sơn Trà , Công an TP Đà Nẵng chưa một ngày ngơi nghỉ. Trong “trận chiến quyết định” thêm 3 ngày nữa “đóng băng” thành phố “ai ở đâu, ở nguyên đấy” để bóc tách, cô lập F0, truy vết F1, F2… trong cộng đồng, sớm khống chế dịch để trả lại sự bình yêu cho thành phố, nhiệm vụ của chị cùng đồng đội lại vất vả, nặng nề hơn gấp bội. Ngoài tăng cường chốt chặn, tuyên truyền người dân khu vực phong tỏa thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch bệnh còn tham gia tuần tra kiểm soát 24/24h mỗi ngày.

Hơn nửa tháng qua, Thiếu tá Đào Thị Cẩm Quyên được tăng cường làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại địa bàn phường Nại Hiên Đông. Đây là một trong những địa bàn thuộc "tâm dịch" quận Sơn Trà, cũng như của TP Đà Nẵng hiện nay.

Thiếu tá Cẩm Quyên kể, hằng ngày, chị cùng đồng đội đến từng ngõ phố, căn nhà dùng loa tuyên truyền cho nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; kết hợp với chốt chặn, tuần tra, giám sát người dân thực hiện quy định giãn cách trong khu phong tỏa; quản lý và giúp đỡ người dân cho đến khi hết thời gian cách ly theo quy định.

Đồng chí chia sẻ, công tác chống dịch trong khu phong toả là một nhiệm vụ hết sức khó khăn. Để cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại khu phong toả đạt kết quả, không chỉ cần sự nỗ lực, sự hy sinh của lực lượng chức năng, mà còn cần sự hợp tác, sẻ chia, ủng hộ của người dân.

Thiếu tá Đào Thị Cẩm Quyên thực hiện tuyên truyền đến người tham gia giao thông.

Ít ai biết rằng để chị yên tâm tham gia chống dịch bệnh trong vùng phong tỏa, 2 người con nhỏ ở nhà phải tự chăm sóc lẫn nhau. Chị tâm sự, quê chị ở huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam). Khi có lệnh phong tỏa, gia đình không kịp gửi các con về quê nhờ ông bà trông nom. Ở Đà Nẵng chỉ có 2 người anh em ruột, tất cả đều công tác trong ngành Công an, mấy hôm nay ai cũng trực chiến chống dịch. Còn chồng chị, Thiếu tá Lương Mạnh Tiến, công tác tại Nhà Máy X50, Tổng cục Công nghiệp Bộ Quốc phòng cũng luôn xa nhà vì nhiệm vụ.

Chị cho hay: Từ nhỏ, 2 cháu được dạy cách sống tự lập và quan tâm người khác. Năm nay, cháu đầu bước vào lớp 8, cháu nhỏ cũng đến lớp 4 đã biết tự chăm lo bản thân, nên yên tâm phần nào. Tuy nhiên, nỗi buồn lớn nhất của chị là mỗi đêm được ở nhà nhưng không được ở gần 2 con, không được ôm con ngủ như thường ngày trước đây.

Còn đối với Trung tá Nguyễn Hoàng Oanh, Phó Đội trưởng đội Tuyên truyền - Xử lý, Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng cũng vậy.Ngày quận Sơn Trà bùng phát dịch bệnh, nhiều khu vực dân cư được phong tỏa, nhà của chị Oanh cũng thuộc khu vực phong tỏa ở phường Thọ Quang. Nhận được lệnh điều động tăng cường làm nhiệm vụ phòng chống dịch ngay tại cơ sở, chị gửi 2 con cho ông bà, người thân chăm sóc, xung trận cùng đồng đội chống dịch.

Trung tá Nguyễn Hoàng Oanh làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát.

Chồng chị, một cán bộ điều tra thuộc một đơn vị Công an TP. Đà Nẵng cũng đang làm nhiệm vụ. Ngày thường, chồng chị ít có thời gian bên gia đình, nay anh gần như có mặt tại đơn vị 24/24, nên công việc gia đình, chăm sóc ông bà già yếu đều một mình chị cáng đáng.

Gác việc gia đình, ròng rã những ngày qua, Trung tá Hoàng Oanh cùng lực lượng Công an phường Thọ Quang đảm nhận nhiệm vụ tuần tra, chốt chặn kiểm soát dịch, tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, chị cùng nhiều cán bộ nữ khác đảm trách việc giao nhận các nhu yếu phẩm, phân loại, phân phát cho các hộ dân trên địa bàn phường.

Hôm lệnh phong tỏa được thiết lập, nhiều gia đình trong phường Thọ Quang chưa kịp dự trữ lương thực, thực phẩm phải lo từng bữa ăn. Chị nhanh chóng kết nối, kêu gọi sự giúp đỡ từ bạn bè, đồng nghiệp, người thân quyên góp gạo, dầu ăn, rau củ quả... kịp thời cùng với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân.

Thực hiện nhiệm vụ chiến dịch lần này có rất nhiều nữ CSGT cùng tham gia. Họ là những CBCS nữ CSGTđã không ngần ngại tham gia tuyến đầu, cũng xông pha đứng chốt, tuần tra, tuyên truyền khản giọng giữa trưa nắng gắt chỉ mong bà con “ai ở đâu, ở nguyên đấy”. Nhiều cán bộ CSGT nữ Công an TP. Đà Nẵng phải vất vả, hy sinh nhiều thứ và chịu thiệt thòi nhiều hơn các đồng nghiệp nam vì ở họ còn bổn phận và thiên thức của người phụ nữ. Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan giao, các chị còn phải đảm đang công việc gia đình.

Trực tiếp nấu đồ ăn giúp đỡ người dân gặp khó khăn.

Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT, Công an TP. Đà Nẵng, cho biết: Trước yêu cầu nhiệm vụ cấp bách huy động lực lượng tham gia phòng chống dịch bệnh, phòng CSGT đã huy động 100% quân số, trong đó có 17 nữ cán bộ CSGT cùng đồng đội ở tuyến đầu xuyên ngày, trắng đêm chống dịch.

Một ngày đối với cán bộ nữ CSGT Công an TP. Đà Nẵng trôi qua lặng lẽ và tất bật. Nhưng tất cả đều quyết tâm hướng đến mục tiêu lớn: Cho người dân được an yên trong nhà, cho việc phong tỏa cô lập các F0 và lấy mẫu xét nghiệm Sars- Covid  đạt yêu cầu, mục tiêu “sự bình yên của Nhân dân mới thực sự là điều ý nghĩa” – như tâm thư của Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng gửi đến cán bộ, chiến sĩ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam(19/8/1945-19/8/2021).

Lâm Khánh