Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Hỗ trợ đưa 248 công dân từ vùng dịch trở về Gia Lai
Ngày đăng: 16/09/2021
Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Gia Lai về tổ chức đón công dân có hoàn cảnh khó khăn, cấp bách từ vùng dịch trở về địa phương, ngày 15/9, 248 công dân, gồm phụ nữ mang thai và trẻ em đi cùng từ các vùng đang bị dịch Covid 19 gồm thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương đã được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa về Gia Lai an toàn.
Đoàn xe đưa người dân từ Tp Hồ Chí Minh về Gia Lai.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, trước đó các đơn vị chức năng gồm: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông vận tải đã nhanh chóng triển nhiều công việc cụ thể để hỗ trợ người dân trở về an toàn.  Trong đó, Công an tỉnh đã liên hệ đề nghị Công an các địa phương trên cung đường từ thành phố Hồ Chí Minh về Gia Lai tạo điều kiện hỗ trợ cho đoàn di chuyển thuận lợi; hướng dẫn xe đón người trở về tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh đến địa điểm tập kết; bố trí xe ô tô chuyên dụng của Cảnh sát giao thông dẫn đường cho đoàn xe bảo đảm an toàn giao thông…

CSGT dẫn đường đảm bảo an toàn cho đoàn xe.

Đoàn xe gồm 08 chiếc, đã xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh lúc 14h00 ngày 14/9 và đến khoảng 23h00 đêm khi đến địa phận tỉnh Đắk Nông thì thai phụ Ksor H’Ơp (trú ở xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện) bất ngờ chuyển dạ. Đội ngũ Y Bác sỹ của Sở Y tế Gia Lai đi cùng đoàn đã kịp thời hỗ trợ Ksor H’Ơp sinh con an toàn ngay trên đường. Trong quá trình di chuyển, 01 xe khách trong đoàn bị hỏng, lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đoàn đã nhanh chóng kiểm tra và sắp xếp bố trí người trên xe bị hỏng qua các xe khác để kịp thời di chuyển về Gia Lai.

Lực lượng chức năng hỗ trợ, chúc mừng bé gái chào đời an toàn trên đường di chuyển.

Nhờ thực hiện đúng kế hoạch và chỉ đạo của UBND tỉnh nên quá trình hỗ trợ đưa người dân từ vùng dịch ở các tỉnh phía Nam về  Gia Lai diễn ra suôn sẻ, bảo đảm an toàn giao thông, an toàn phòng chống dịch. Tất cả các công dân trên khi về tới tỉnh Gia Lai đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung theo quy định phòng, chống dịch.

Quốc Thành