Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Phòng CSGT Đồng Nai quyết tâm thực hiện mục tiêu kép
Ngày đăng: 26/09/2021
Thực hiện đợt thi đua đặc biệt của Công an tỉnh Đồng Nai - Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, với phương châm “Giữ vững bên trong, bảo vệ vững chắc lan tỏa ra bên ngoài; mỗi CBCS Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc chống dịch”, CBCS Phòng CSGT đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
Đ/c Thượng tá Trần Trong Thủy - Phó trưởng phòng CSGT chỉ đạo triển khai các chốt phòng, chống dịch bệnh

Sẵn sàng làm lá chắn ở tuyến đầu chống dịch

Đồng Nai là địa bàn giáp ranh với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu. Các địa phương này dịch Covid-19 đang diễn biến căng thẳng. Tỉnh lại có số công nhân đông, làm việc tại hơn 30 khu công nghiệp trên địa bàn nên mầm bệnh khó kiểm soát. Đặc biệt, Đồng Nai có nhiều tuyến đường huyết mạch quốc gia đi qua, như: Quốc lộ 1A, 1K, 51, 20; đường cao tốc TP Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây…các tuyến đường thủy trên sông Đồng Nai, phà Cát Lái, các kho cảng trên sông Đồng Nai có lượng lưu thông không ít, nhất là xe chở hàng hóa. Do đó, dịch Covid-19 xâm nhập vào Đồng Nai là điều khó tránh khỏi. Chính vì vậy, trách nhiệm vừa đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của các chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai càng thêm nặng nề, vất vả.

Từ ngày 2/6, tỉnh Đồng Nai đã thành lập nhiều chốt kiểm soát dịch trên các cửa ngõ giao thông để phòng, chống dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn. Theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Phòng CSGT triển khai 10 chốt dọc trên tuyến Quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh bao gồm đường bộ và đường thủy. Mỗi chốt kiểm dịch đều có lực lượng CSGT chủ trì hoặc phối hợp, tổ chức chốt chặn 24/24 giờ nhằm kiểm soát tốt người và phương tiện ra, vào địa bàn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.

Phòng CSGT triển khai lực lượng tuyên truyền, hướng dẫn và đề nghị người dân về quê tự phát quay về

Thượng tá Trần Trọng Thủy - Phó trưởng Phòng CSGT cho biết: Xác định tinh thần "Chống dịch như chống giặc", ngay từ đầu đơn vị đã quán triệt cho CBCS thực hiện nhiệm vụ tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; phải luôn phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình công tác và sinh hoạt tại đơn vị; mọi trường hợp CBCS lây nhiễm hoặc có liên quan đến các trường hợp nhiễm Covid-19 không phải do yêu cầu công tác thì cán bộ và người đứng đầu, chỉ huy trực tiếp phải chịu trách nhiệm kỷ luật theo qui định của ngành. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị và các chốt, trạm kiểm soát để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục hạn chế, thiếu sót, chủ động thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Với tinh thần trên, Phòng CSGT đã phối hợp chặt chẽ các lực lượng nghiệp vụ, Công an địa phương, Ban Chỉ huy Quân sự cùng các lực lượng ngoài ngành như: Y tế, Thanh tra giao thông, thiết lập 11 chốt chặn kiểm tra tại các cửa ngõ ra - vào địa bàn tỉnh Đồng Nai trên các tuyến quốc lộ và tuyến đường thủy nội địa nhằm kiểm soát đối với 100% người và phương tiện từ các tỉnh, thành phố giáp ranh. Để cập nhật chính xác thông tin người ra vào địa bàn, phục vụ công tác theo dõi và truy vết khi cần thiết, an toàn tại nơi công cộng đông người và tiết kiệm thời gian khai báo (So với cách khai báo y tế tryền thống), Phòng CSGT đã tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh đăng ký điểm kiểm dịch trên website khai báo của Bộ Y tế. (Tạo mã QR code tại chốt kiểm soát dịch bệnh) để người tham gia giao thông quét mã và thực hiện khai báo y tế điện tử.

Trong các chốt kiểm soát dịch, khu vực chốt kiểm soát số 1 trên tuyến quốc lộ 1 đọan cầu Đồng Nai được đánh giá là phức tạp nhất, bởi lưu lượng phương tiện từ Tp. HCM, tỉnh Bình Dương và các tỉnh lân cận qua lại rất lớn. Do vậy, công tác kiểm tra người và phương tiện tại chốt kiểm soát dịch rất căng thẳng, vừa phải bảo đảm đúng quy trình, vừa tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân trong lưu thông hàng hóa, đi lại, Trung tá Huỳnh Bảo Tài, Tổ trưởng chốt số 1 chia sẻ.

Phòng CSGT tổ chức dẫn đường đưa người dân về quê tránh dịch an toàn

Thông qua thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống Covid 19 tại các chốt, Phòng Cảnh sát giao thông đã đã tiến hành kiểm soát đối với 702.563 phương tiện, 805.200 lượt người đến từ các tỉnh thành phố có dịch bệnh, yêu cầu khai báo y tế 306.000 lượt người; qua kiểm soát, kiểm tra, phát hiện 10 lượt người có dấu hiệu nhiễm Covid-19 và bàn giao cho cơ quan y tế thực hiện việc xét nghiệm, cách ly theo qui định. Phát hiện 01 trường hợp có dấu hiệu làm giả Giấy nhận diện phương tiện; 01 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc cấp giấy luồng xanh cho phương tiện; phát hiện 03 phương tiện vận chuyển người trái phép từ Tp. Hồ Chí Minh qua tỉnh Đồng Nai về các tỉnh miền Trung, trong đó có 01 phương tiện chở 05 trường hợp F1; phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác tiến hành ngăn chặn, xử lý và tổ chức đưa về nơi xuất phát kịp thời hàng chục nhóm người tự ý lưu thông từ nơi cư trú về quê bằng xe máy với hơn 800 người…Ngoài ra, đơn vị còn tiếp nhận và cấp hơn 9.000 Giấy đi đường cho các trường hợp thuộc diện được tham gia giao thông theo chỉ đạo của UBND tỉnh, hơn 300 giấy nhận diện xe ưu tiên cho các phương tiện tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo đảm TTATGT và đấu tranh có hiệu quả với tội phạm

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai về tăng cường phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trong và sau dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Phòng CSGT chủ động bố trí lực lượng, thời gian hợp lý, không bỏ trống tuyến, địa bàn, duy trì nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT trên các tuyến đường cũng như duy trì thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, đặc biệt là tại các điểm đen, cung đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông hoặc tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, bảo đảm hoạt động giao thông được thuận lợi, an toàn, thông suốt phục vụ cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa. Cùng với nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, Phòng CSGT đã chủ động xây dựng phương án đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông.

Các Đội, Trạm trực Phòng CSGT thuộc triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát phòng, chống tội phạm

Song song trong công tác tuần tra kiểm soát, Phòng CSGT đã phát hiện, xử lý 01 vụ vận chuyển 05 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên tuyến QL1A; 01 vụ vận chuyển thi thể người nhiễm Covid-19 trái pháp luật trên tuyến QL51; phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Thuận phát hiện, ngăn chặn 01 vụ vận chuyển 15 người trong thùng xe tải đông lạnh để qua chốt trái phép…

Phòng CSGT bắt giữ các đối tượng đua xe trái phép trên QL1A

Lan tỏa nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực trong mùa dịch

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”. Bên cạnh ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ kép, Phòng CSGT còn làm tốt công tác dân vận, tăng cường các hoạt động, việc làm đảm bảo an sinh xã hội, tiếp tục phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ Nhân dân khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Thời gian qua, Phòng CSGT đã kêu gọi CBCS trong đơn vị cùng chung tay và phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức tặng hơn 7 tấn rau, 1 tấn gạo, 45 phần quà (mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng) đến hộ dân khó khăn ở vùng phong tỏa, những hộ dân sống trên ghe, nhà bè tạm, người già neo đơn, người dân vô gia cư…

Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức phát quà hỗ trợ người dân khó khăn

Cùng với đó, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã triển khai các phương án phối hợp với Công an các tỉnh bạn và các ngành chức năng, tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, bảo đảm phòng, chống dịch và dẫn đường cho hàng ngàn người dân về quê tránh dịch, 18 lượt đoàn người đi cách ly và người từ tỉnh khác về quê tránh dịch.

Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 của Phòng CSGT thời gian qua đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Đồng Nai tận tụy, thân thiện, vì Nhân dân phục vụ; thể hiện lòng nhân ái, tính nhân văn và tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh nhà được quần chúng nhân dân yêu mến.

Trần Vân