Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Những “bóng hồng” trên trận tuyến chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng: 26/09/2021
Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đồng Nai, thời gian qua nhiều “bóng hồng” CSGT đã cùng các lực lượng tăng cường tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch; tăng cường giờ làm để cấp giấy đi đường cho người dân, doanh nghiệp.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, ngoài tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo ATGT trên địa bàn, đơn vị đã bố trí 48 CBCS, trong đó có 13 nữ CSGT tham gia tăng cường tại chốt phòng dịch Quốc lộ 1A (đoạn qua cầu Đồng Nai, giáp ranh TP Hồ Chí Minh).

Đại úy Trần Thị Vân - Chủ tịch HPN phòng CSGT tăng cường làm nhiệm vụ tại chốt Quốc lộ 1A

Cùng với các lực lượng tuần tra, kiểm soát các phương tiện và người ra, vào địa bàn tỉnh, thời gian qua những “bóng hồng” đã chủ động lồng ghép công tác tuần tra, kiểm soát với tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Tính đến ngày 23/9, chốt kiểm soát Quốc lộ 1A đã dừng kiểm soát 497.367 phương tiện, đo thân nhiệt 604.811 người vào địa bàn tỉnh; phát hiện kịp thời 10 trường hợp có thân nhiệt cao, nghi dương tính với SARS-COV-2 bàn giao cho lực lượng y tế xét nghiệm và theo dõi đúng quy định.

Trung bình mỗi ngày tại chốt Quốc lộ 1A có khoảng 2.807 lượt phương tiện, với hàng ngàn người từ các tỉnh trở về hoặc đi qua địa bàn Đồng Nai. Do thời tiết tại Đồng Nai những tháng qua nắng mưa thất thường nên các nữ CSGT đã cùng các lực lượng tại chốt căng mình điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân khai báo y tế.

Tham gia tăng cường tại chốt Quốc lộ 1A, Đại úy Trần Thị Vân, Chủ tịch Hội Phụ nữ phòng CSGT cho biết, đứng trong hàng ngũ của lực lượng CAND nên chị cũng như nhiều CBCS, hội viên sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ; dẫu biết “đứng chốt” nguy cơ lây nhiễm rất cao do lượng người qua chốt khá nhiều nhưng khi được phân công tăng cường thì hầu hết chị em đều chấp hành mệnh lệnh và cố gắng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Có trực tiếp tham gia đứng chốt mới thấy thương các lực lượng “cắm chốt” đã không quản ngày đêm, nắng mưa vất vả căng mình kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh - đồng chí Vân chia sẻ.

Những “bóng hồng” CSGT Công an tỉnh tham gia kiểm tra, kiểm soát tại chốt QL1A

Thực hiện văn bản số 10569/UBND-KGVX ngày 31/8/2021 của UBND tỉnh về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong công tác phòng chống dịch Covid-19, theo đó thống nhất mẫu giấy đi đường mới bắt đầu từ 0 giờ ngày 07/9/2021, từ đầu tháng 9 đến nay, 100% hội viên hội phụ nữ phòng CSGT đã và đang nỗ lực triển khai cấp giấy đi đường có mã QR-Code nhận diện cho người dân, doanh nghiệp. Tính đến chiều 23/9, Phòng CSGT đã cấp được hơn 9 ngàn giấy đi đường có mã QR.

Theo đồng chí Thượng tá Trần Trọng Thủy, Phó Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh, ngay trong ngày 03/9, đơn vị đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ từ các sở, ban, ngành để làm giấy đi đường. Việc cấp giấy đi đường được giao cho đội Đăng ký quản lý phương tiện, Phòng CSGT thực hiện. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, 20 CBCS (trong đó có 18 CBCS là nữ) ăn nghỉ tại chỗ, chia từng tổ làm việc 24/24 giờ, không kể thứ 7, chủ nhật và ngày lễ để phục vụ việc cấp giấy đi đường cho người dân, doanh nghiệp được nhanh chóng, thuận tiện nhất. Cùng với việc rà soát, cấp giấy đi đường sớm nhất cho người dân, Phòng CSGT còn tập hợp giải quyết tất cả những khó khăn, thắc mắc của các đơn vị chưa hiểu, lúng túng trong việc xin cấp ở đơn vị nào... Với nỗ lực để người dân được cấp giấy đi đường nhanh và sớm nhất. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, CBCS cũng thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, để đảm bảo an toàn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bận rộn là thế nhưng ngoài nhiệm vụ công tác chuyên môn, chị em tổ hậu cần phòng CSGT còn đi thăm hỏi, kiểm tra đời sống của lực lượng tuyến đầu chống dịch để tham mưu Ban lãnh đạo trang cấp kịp thời trang thiết bị phục vụ công tác.

 

Thăm hỏi lực lượng tuyến đầu

Sự đóng góp thầm lặng của những “bóng hồng” CSGT đã góp phần quan trọng vào công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với chức năng và nhiệm vụ được phân công, CBCS phòng CSGT Công an tỉnh nói chung và nữ CSGT nói riêng đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, vững vàng trên mặt trận phòng chống dịch, là tấm lá chắn vững chắc, quyết tâm cùng cả nước, cả tỉnh Đồng Nai chung tay chiến thắng dịch bệnh.

Trần Vân