Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT
Hiệu quả trong đợt ra quân cao điểm ở Thừa Thiên Huế
Ngày đăng: 11/01/2022
Thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tết Nguyên đán Nhâm Dần- 2022 và các sự kiện, lễ hội lớn của đất nước, của tỉnh, lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng loạt ra quân triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các giải pháp đảm bảo TTATGT, trật tự đô thị, trong đó tập trung huy động lực lượng, phương tiện, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các địa bàn trọng điểm, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, nhất là thanh thiếu niên sử dụng xe mô tô lạng lách, đãnh võng, gây mất an ninh trật tự.

Nhiệm vụ trọng tâm trong đợt ra quân lần này là lực lượng CSGT- Trật tự toàn tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các kế hoạch bảo đảm TTATGT, trật tự đô thị trên cả ba tuyến: tuyến giao thông đường bộ, đường thủy nội địa và đường sắt. Cán bộ chiến sỹ lực lượng CSGT thường xuyên có mặt ở các tuyến, địa bàn trọng điểm, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm. Lực lượng CSGT- Trật tự thông qua công tác tuần tra kiểm soát còn tích cực tham gia đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm hoạt động trên các tuyến giao thông như: tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường,… Trong đó, đặc biệt chú ý, phát hiện các đối tượng trộm cắp tài sản, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, hàng hóa không đảm bảo giấy tờ thủ tục…

Lực lượng CSGT Công an Thừa Thiên Huế ra quân thực hiện đợt cao điểm bảo đảm TTATGT dịp tết Nguyên đán Canh Dần 2022.

Tham gia cùng tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thành phố Huế làm nhiệm vụ tuần tra, phát hiện, xử lý các đối tượng thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, gây mất an ninh trật tự tại thành phố Huế, tại các tuyến đường trọng điểm, chỉ trong thời gian hơn 2 tiếng đồng hồ, tổ công tác đã phát hiện, xử lý hơn 10 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ với các lỗi phổ biến như: lạng lách, đãnh võng, nẹt pô, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, vượt đèn đỏ. Cá biệt, có những trường hợp điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao nhưng che biển số xe để tránh bị lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện. Những đối tượng này có độ tuổi từ 18 đến 20. Khi bị lực lượng công an phát hiện, xử lý thì quanh co chối cãi với nhiều lý do như: “Em không vượt đèn đỏ, em chỉ vượt đèn vàng”, “Xe em mượn của ban nên em không có giấy tờ”. “Em lắp pô nổ kiểu khác bình thường nên nghe vậy chứ em không nẹt pô”,…

Tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT.

“Nhằm đảm bảo tốt TTATGT, trong thời gian thực hiện đợt cao điểm này, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thành phố Huế đã tham mưu cho Ban chỉ huy Công an thành phố Huế, phối hợp với các đội nghiệp vụ để xử lý nghiêm các đối tượng thanh, thiếu niên càn quấy, chạy thành đoàn nẹt pô, lạng lách, đánh võng, gây mất an ninh trật tự, ATGT trên địa bàn. Đặc biệt là sớm phát hiện, ngăn chặn những đối tượng có dấu hiệu hình thành, tụ tập đua xe trái phép, gây rối trật tự. Chúng tôi kiên quyết không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép trên địa bàn thành phố Huế trong dịp từ nay đến trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Dần - 2022”, Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ - Đội trưởng Đội CSGT- trật tự Công an thành phố Huế thông tin.

Và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật đến với người dân.

Bên cạnh việc tăng cường tuần tra, xử lý đối với những thanh, thiếu niên càn quấy, gây mất TTATGT thì trong thời gian này, Đội CSGT- Trật tự Công an thành phố Huế còn tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đối với những lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: vượt quá tốc độ, chở quá khổ, quá tải, vi phạm về sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện,… Sau hơn 10 ngày ra quân, Đội CSGT- Trật tự Công an thành phố Huế đã phát hiện, xử lý trên 600 trường hợp vi phạm.

Tại thị xã Hương Thủy, lực lượng CSGT, trật tự cũng thường xuyên tăng cường tuần tra kiểm soát tại những tuyến đường trọng điểm, tuyến tỉnh lộ phức tạp về TTATGT để phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thượng tá Dương Chí Hiếu, Phó trưởng Công an thị xã Hương Thủy cho biết: Ngay sau khi phát động, triển khai thực hiện đợt cao điểm, chúng tôi đã tổ chức 3 tổ công tác thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo TTATGT trên toàn tuyến. Ngoài ra, đã chỉ đạo công an các phường, xã phải xây dựng kế hoạch và ít nhất có 1 tổ công tác để cùng phối hợp với lực lượng chức năng của Công an thị xã Hương Thủy để thực hiện công tác đảm bảo TTATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng”.

Trong đợt cao điểm này, lực lượng CSGT Công an tỉnh sẽ phối hợp với công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về TTATGT, đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát, phòng ngừa tai nạn giao thông xảy ra với phương châm “Lấy xử lý để tuyên truyền” tại các địa bàn trọng điểm, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa… của người dân trong dịp năm mới. Đặc biệt, quá trình triển khai các mặt công tác đảm bảo TTATGT vẫn đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TTATGT này, Phòng CSGT Công an tỉnh đã vận hành Hệ thống giám sát, xử lý vi phạm TTATGT đường bộ với những thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hiện đại, hệ thống camera phát hiện, ghi nhận lỗi vi phạm tự động đã góp phần hiệu quả trong việc phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ trên tuyến Quốc lộ 1A.

Sau hơn 10 ngày ra quân thực hiện đợt cao điểm bảo đảm TTATGT (15.12), lượng công an toàn tỉnh đã phát hiện, xử lý hơn 2 ngàn trường hợp vi phạm. Với sự quyết liệt của lực lượng CSGT toàn tỉnh, sau thời gian ra quân thực hiện đợt cao điểm, bước đầu đã cho thấy nhiều kết quả tích cực: tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương). Tuy nhiên để TTATGT thực sự đi vào nề nếp vẫn rất cần mỗi người dân, người tham gia giao thông tự giác chấp hành tốt mọi quy định của pháp luật.

Hương Giang